Chênh vênh tuổi 22 (P2)

Đi một con đường bằng phẳng sẽ chẳng ai biết được bạn là ai? Chọn những bước đi chênh vênh rồi bạn sẽ tìm ra, ta là ai trong tuổi 22 này.

Bạn thay đổi hay do cuộc đời dạy bạn phải như thế? Chúng ta, ai rồi cũng sẽ khác, có người được nhiều hơn mất ở tuổi 22 này, nhưng cũng có người mất đi cả tuổi thanh xuân chỉ mãi miết chạy trong cái vòng tròn luẩn quẫn, vậy ở đôi mắt tuổi 22, ta tìm thấy gì?

Nhiều mối quan hệ mới

Ai bảo càng lớn càng cô đơn cơ chứ? Những trải nghiệm, dấn thân ra cuộc sống bên ngoài, tuy khắc nghiệt đó nhưng đâu đấy vẫn có người thương ta. Những mối quan hệ mới, những người bạn mới, người anh, người chị mới sẽ là nguồn cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ, là nguồn động lức mỗi sớm mai thức dậy vẫn có họ, ở cạnh mỗi khi ta cô đơn nhất. Hãy trân quý họ nhiều hơn, như chính ta trân quý bản thân mình.

Tuổi 22, tuổi 22 đầy chênh vênh, Tuổi 22 ta có gì ngoài tuổi trẻ

Thất bại nhiều hơn thành công

Hãy nghĩ thử xem, tuổi 22 này có mất mác gì không khi dạy bạn quá nhiều bài học mà nhà trường sẽ chẳng bao giờ dạy. Cho bạn những áp dụng thực tế để trải nghiệm, vấp ngã rồi trưởng thành hơn. Thấy thất bại thì đừng vội nản chí, nếu còn có thể sai, có thể thất bại thì hãy cứ sai đi, vì ở đâu đó trên con đường phía trước thành công có được là nhờ những thất bại đã qua.

Tuổi 22, tuổi 22 đầy chênh vênh, Tuổi 22 ta có gì ngoài tuổi trẻ

Ôm mộng du lịch khắp nơi

Tiền bạc thì chắc chắn không bao giờ đủ để cung cấp nhu cầu cho sức trẻ, niềm đam mê du lịch của bạn rồi đó. Một người trẻ, ở ta có khao khát được trải nghiệm, va chạm đến “điên dại”, ta muốn vượt ra khỏi giới hạn của bạn thân, vượt ra khỏi vùng an toàn, để đem đôi chân của chính mình đến những vùng đất mới, mà ở đó chỉ có ta và khoảng không của sự tự do.

Tuổi 22, tuổi 22 đầy chênh vênh, Tuổi 22 ta có gì ngoài tuổi trẻ

Tiêu chuẩn bạn trai cũng thay đổi

Ở cái tuổi làm trẻ con yêu thương cũng khác, chỉ cần đẹp trai, ngầu ngầu một chút hoặc thậm chí là chỉ cần thích là yêu, vậy thôi. Nhưng khi bước sang tuổi 22, tiêu chuẩn ấy chẳng còn nữa. Điều chúng ta đặt ra để lựa chọn không dựa trên câu chuyện của tình cảm đôi lứa nữa, mà còn cho gia đình, cho tương lai của cà hai. Điều ấy cũng khiến không ít người ở tuổi 22 mệt mỏi và chỉ muốn cô đơn mãi thôi.

Tuổi 22, tuổi 22 đầy chênh vênh, Tuổi 22 ta có gì ngoài tuổi trẻ

 

>> Chênh vênh tuổi 22 (P1)

 

Linh

Tin cùng loại

Cập nhật mới