Con gái chưa 25 thì cứ bình tĩnh ế

Cứ chờ tình đến rồi hãy yêu. Yêu nhanh yêu chóng chắc gì đã được hạnh phúc về sau? Nên con gái chưa 25 thì cứ bình tĩnh ế nhé!

Hãy tận hưởng tuổi 25 của bạn một cách trọn vẹn nhất khi còn có thể

 

Khi tôi còn bé, tôi cứ nghĩ rằng 25 tuổi là cột mốc đỉnh cao của một người con gái. Nhất định khi ở cái độ tuổi ấy, tôi chắc chắn là sẽ xuôi theo dòng đời mà lập gia đình: lấy một người đàn ông tử tế làm chồng và sinh ra những đứa con. Trong hồi ức tuổi thơ, tuổi 25 là một sự tròn đầy viên mãn.

Nhưng giờ đây khi đã lớn rồi tôi mới biết, tuổi tác không là vấn đề gì quá là lớn lao nhất là với những cô gái hiện đại như tôi. Tôi đã ở ngưỡng 25 và tôi chưa có chồng, hiển nhiên cũng sẽ vì thế mà chưa có con. Nhưng tôi vẫn cảm thấy chẳng có gì đáng phải lo ngại cả.

 

Con gái nên tận hưởng tuổi 25 thay vì than phãn vì còn độc thân

 

Có lẽ ngày trước do ảnh hưởng từ gia đình hay những người xung quanh, nên tôi hay nghĩ rằng con gái nhất thiết phải học hành tử tế, sau đó kiếm được một công ăn việc làm ổn định và cuối cùng là chốt được một cuộc hôn nhân viên mãn với người đàn ông yêu thương mình.

Chỉ đến khi ra đường đời, phải va vấp bởi không ít thì nhiều những cuộc tình đổ vỡ, tôi mới biết rằng tình yêu không phải là một thứ có thể đặt lịch và hôn nhân cũng vậy. Cho dù tôi có thiết tha sẽ lấy chồng vào năm 25 tuổi đi nữa, thì tôi vẫn không thể nhắm mắt đưa chân lấy một anh chồng có xu hướng lăng nhăng hoặc vũ phu. Vậy nên tôi chia tay mối tình cũ và hiển nhiên mỉm cười ngay cả khi phải thổi nến mừng sinh nhật tuổi 25 cô đơn 1 mình. 

Con gái độc thân vẫn chưa bao giờ là điều tồi tệ nhất, các cô gái ạ! Nhất là khi thời điểm ở một mình thì bạn có đủ lý do để tự yêu thương mình hơn và có ý thức chăm sóc mình tốt hơn. Đã không ai bên cạnh san sẻ gánh nặng cuộc đời, thì tội tình gì phải tự làm cho mình thấy nặng nề đáng thương hơn nữa?

Bởi thế, kể cả khi con gái tuổi 25 hay đã trượt qua đà 25 tuổi một vài năm và chưa tìm được ai phù hợp. Thì hãy cứ bình tĩnh mà ế!

Chuyện yêu có thể dễ dàng, nhưng chuyện hạnh phúc ấm êm thì không. Không ai dám đảm bảo rằng bạn yêu người này hôm nay thì sẽ được hạnh phúc ngày mai. Bởi tình yêu và hôn nhân vốn dĩ vẫn là hai cánh cửa khác nhau hoàn toàn. Yêu đương thì màu hồng, hôn nhân rất có thể là một tấm rèm phủ màu xám xịt.

Nhưng bảo bạn cứ bình tĩnh ế không có nghĩa là cổ súy cho việc bạn được mê mải rong chơi mà quên mất chuyện lấy chồng. Chỉ là muốn khuyên nhủ bạn đừng lúc sốt ruột. Cứ yêu đi và yêu chán yêu chê để hiểu nhau đến từng chân tơ kẽ tóc. Cứ yêu một người rồi học cách hòa đồng và yêu thương gia đình người ta nữa, sau đó hãy nghĩ tới chuyện lấy chồng.
Còn bằng không, trái tim vẫn đang tự do bay nhảy hay đôi chân còn chưa muốn dừng, nghĩ tới chuyện làm vợ làm mẹ còn nhăn mày nhăn mặt… Thì cách tốt nhất là cứ ôm một chữ "ế" rồi thong thả một mình cho nó lành.

Con gái ế cũng được, miễn là mình tự thấy hạnh phúc và cảm thấy vui. Chẳng làm sao mà phải xoắn lên chỉ vì lo sợ bị chê cười, chê bị ế!

 

Nguồn: Kenh14

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới