Địa chỉ quán bún bò ngon tại Sài Gòn

Quán bún bò lâu đời với nhiều năm kinh nghiệm, quán đã và đang trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều thực khách Sài thành.

 

Quán ăn gia truyền

 

Dẫu lạc vào trong khu phố Tây sầm uất giữa hàng ngàn các quán xá sang chảnh khác, tôi vẫn có thể dễ dàng tìm thấy quán, hương thơm nức của nước xương, của thịt, của bát bún bò Huế đậm đà, từ xa đã khiến tôi nao lòng. Bún bò Nam Giao có địa chỉ tại số 189 Bis Bùi Viện, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Quán nằm gần đoạn Cống Quỳnh (chỗ trường Chu Văn An) quẹo vào Bùi Viện nhìn bên tay phải là thấy ngay.

 

bún bò, bún bò Nam Giao, bún bò huế

Bún bò Nam Giao tọa lạc tại 189 Bis Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Q1

 

Một quán ăn để tồn tại lâu đời như thế này chắc chắn rằng người tạo ra nó đã đặt rất nhiều tâm huyết vào trong từng món ăn. Chị Nguyễn Thị Huỳnh Giao là chủ hiện tại của quán ăn Nam Giao chia sẻ :”Cái nghề này đến với chị là do gia truyền, từ ông bà để lại cho cha mẹ, bây giờ cha mẹ để lại cho vợ chồng chị”. Điều đặc biệt ấn tượng với tôi là Bún bò Nam giao ra đời từ năm 1991 cho đến nay cũng đã 25 năm nhưng vẫn nhận được rất nhiều sự yêu mến và tin dùng của khách hàng.

 

bún bò, bún bò Nam Giao, bún bò huế

Quán đã có nhiều thay đổi sau 25 năm

 

Để có được như ngày hôm nay đã trải qua rất nhiều khó khăn

 

“Theo như lời của ông bà chị kể lại, ngày xưa khi mới ra bán, cuộc sống gian khổ và khó khăn lắm. Điều kiện thời tiết như trời mưa, trời gió, nước ngập lụt phải ngồi chồm hổm để buôn bán. Ngoài ra thì kiếm được một người khách cũng rất là khó, vì thời điểm đó hạn hẹp về tài chính, đâm ra người ta cũng không thoải mái ăn uống như bây giờ.” – Chị Giao trải lòng.

 

Chị cũng nói thêm :”Ông bà để lại cho cha mẹ chị số lượng khách cũng do tâm huyết mà họ nấu ra tô bún. Nên đâm ra người này ăn rồi truyền miệng lại cho người khác. Số lượng khách vì thế mà ngày một nhân lên, và ổn định cho đến bây giờ. Số lượng khách được như bây giờ chị cũng rất là mừng”.

 

bún bò, bún bò Nam Giao, bún bò huế

Chủ quán bún bò Nam Giao

 

Đúng là như vậy, cái mà có thể khiến tôi quay trở lại đó chính là hương vị, họ nấu ra tô bún bò bằng tất cả tấm lòng và đặt hết tình cảm vào nó. Khiến cho tôi chỉ ăn qua một lần đã phải ngất ngây bởi cái vị đặc biệt này.

 

Ẩm thực Huế tràn ngập khắp quán ăn

 

Quán chuyên phục vụ bún bò Huế đặc sản, đậm đà hương vị. Một bát bún có giá 60.000đ, đối với tôi là một sinh viên thì giá như thế này là quá đắt. Mà cũng đúng thôi, vì quán này nằm trên khu phố Tây, phục vụ các khách hàng hạng sang và lại ở một vị trí đắt đỏ như thế này – Quận 1.

 

Không chỉ có bát bún bò Huế ngon đúng điệu khiến các vị khách mê mẩn, quán còn có các đặc sản khác của xứ Huế, như: bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo… cũng thơm ngon, hấp dẫn với các vị khách Sài thành sành ăn như tôi và các du khách nước ngoài. Điều mà tôi ngạc nhiên nhất chính là tất cả các loại bánh cũng như tất cả các loại chả có tại quán ăn đều do chính tay của họ làm ra. Những điều này khiến tôi cảm thấy rất trân quý.

 

bún bò, bún bò Nam Giao, bún bò huế

Tô bún bò Huế thơm ngon

 

Tôi mong rằng đặc sản quê mình sẽ được truyền bá rộng rãi nhiều hơn nữa.

 

Ái Linh

Ảnh: Foody

 

 

 

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới