Hình thức kinh doanh mới lạ, quán phở tự phục vụ

Đến quán này thự khách sẽ tự order món ăn bằng ipad và chỉ tích tắc vài phút bát phở sẽ tự chạy từ trong bếp ra và đến đúng vị trí bàn.

Mô hình phở tự động này xuất phát tại một tỉnh miền núi xa xôi ở Yên Bái. Ở một nơi xa như vậy mà người ta vẫn có những sáng kiến độc đáo mà mới lạ hơn, thu hút nhiều thực khách tò mò và tìm đến đây để dùng thử.

Mới đây, trên facebook xuất hiện nhiều clip ngắn ghi lại hình ảnh của quán phở mới lạ này. Đoạn clip nhận được rất nhiều sự quan tâm và thích thú của mọi người bởi từ order đến phục vụ đều sử dụng cộng nghệ tự động hiện đại. Nhiều thực khách đến ăn còn ví von đây chính là “phở 4.0”.

Quán phở được thiết kế với hai dãy bàn song song nhau, ở giữa là một đường băng làm bằng gỗ cao cách mặt đất khoảng 1m, chiều rộng khoảng 40cm. Chủ quán dùng đường băng này để vận những bát phở từ trong bếp ra đến từng bàn của thực khách. Đặc biệt bát phở sẽ di chuyển đến đúng bàn của khách hàng order mới dừng lại, khiến không ít người ngạc nhiên.

Phở, Mô hình phở tự động, quán phở

Quán phở tự động ở Yên Bái

Anh N.T.Lâm, một thực khách có dịp ghé vào quán phở đặc biệt này, chia sẻ: Cách đây mất ngày, sau khi đi thăm bà con ở vùng lũ quét Mù Cang Chải về đến TP Yên Bái, anh có dừng chân tại một quán phở trên đường Nguyễn Thái Học. Lúc đó, anh chỉ mong được ăn bát phở nước trong gà đùi không mì chính, ít bánh thì thấy cô chủ quán cầm ipad order khiến anh rất bất ngờ. Một lúc sau, anh thấy 2 bát phở chạy từ trong bếp ra đúng bàn mình rồi dừng lại. Hóa ra, order trên ipad 1, cái ipad thứ 2 trong bếp nhận thông tin luôn rồi cứ thế mà làm. Còn cái máy con chở bát phở ra đúng bàn cho khách thì được kết nối bluetooth với ipad trong bếp.

"Máy chở được 3 bát phở. Nếu có 4 người vào ăn thì bát thứ 4 sẽ được quả "máy" chạy bằng cơm hai tay bưng ra tận nơi nóng sốt. Tất cả đều rất sạch sẽ", anh Lâm chia sẻ.

Nếu có dịp ghé thăm Yên Bái thì tìm ngay quán phở này để sử dụng dịch vụ ở đây nhé!

 

Nguồn: cafebiz

Tin cùng loại

Cập nhật mới