Nhà xanh lung linh với cây tai thỏ nhỏ nhắn đẹp xinh

Cây tai thỏ là loài rất nhỏ nhắn với chỉ với 2 lá nảy mầm giống như tai nhỏ cực kì xinh xắn các nàng có thể dễ dàng trồng cho tổ ấm của mình thêm không khí xanh tươi.

Cây Tai Thỏ

Cây Tai thỏ có loại cây du nhập từ nước ngoài có tên là Monilaria Obconica, thân cây gồm nhiều tế bào chứa nước, chúng có khả năng chịu được nhiệt độ khô nóng rất tốt trong khoảng 1 tuần lễ. Cây tai thỏ tránh đặt ở vị trí đón lệch ánh mặt trời vừa tạo điều kiện cho “tai thỏ” phát triển nhanh đồng thời bạn sẽ được ngắm màu đỏ nhạt của chúng khi chỉ xuất hiện khi gần ánh mặt trời.

 

cay

Cây tai thỏ đem đến màu sắc rạng rỡ và nhí nhảnh cho ngôi nhà bạn. (Ảnh: Hatgionghoa)

 

Cái tên cây tai thỏ được đặt đúng theo hình dạng đặc thù của cây với 2 nhánh lá nhỏ, đến khi phát triển sẽ chạm vào nhau và nhìn rất dễ thương. Đây là loài cây cực kỳ dễ thương, nhân giống và chăm sóc các nàng chỉ cần tưới nước cho chúng mỗi ngày đảm bảo cây sống tốt. Đặc biệt, khi chăm sóc đầy đủ lá cây – hai tai sẽ thẳng đứng chào đón bạn mỗi ngày nhé.

Thời gian nảy mầm và phát triển trong giai đoạn đầu của cây khá dài khoảng 2-3 tuần tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, mức độ chăm sóc, giống,… vì vậy, khoảng thời gian này rất cần phát huy tính kiên nhẫn của các nàng mới có thể nuôi nấng “em” lâu dài.

 

cay

"Hi" chào ngày mới với "em tai thỏ" cute này nhé!. (Ảnh: Cungcaphatgiong)

Cách gieo hạt

Bước 1: Chuẩn bị gói đất dinh dưỡng và chậu trồng

Bước 2: Rải hạt giống (3-5 hạt) lên đất dinh dưỡng

Bước 3: Dùng bình xịt nước nhẹ nhàng lên đất

Bước 4: Tưới nước thường xuyên mỗi ngày một lần chú ý lượng nước vừa phải tránh hạt úng nước

Bước 5: Khoảng 2 – 3 với chế độ dinh dưỡng kết hợp phương pháp chăm sóc tốt cây sẽ nảy mầm .

Nhiều người nghĩ rằng loài cây tai thỏ rất khó trồng do dễ bị úng nước nếu không biết cách chăm sóc. Do đó, để em “tai thỏ” phát triển bạn nên kiên nhẫn chăm sóc đúng cách trong thời gian đầu. Trải qua giai đoạn đó rồi là bạn có thể dần được chiêm ngưỡng quả ngọt và dùng cây tai thỏ trang trí nhà rồi nhé.

 

cay

Tai thỏ sẽ rất mau chóng lớn nếu được chăm sóc tốt đấy. (Ảnh: Amazon)

 

>> 3 công thức làm đẹp từ cánh hoa hồng

>> Làm đẹp với nước ép ổi

 

Nguồn: Webtretho

Tin cùng loại

Cập nhật mới