4 nguyên liệu đơn giản làm sạch giày ở nhà

Bạn luôn lo lắng những đôi giày bị dính bẩn. Đừng lo nhé, những nguyên liệu tại nhà dưới đây có thể giúp bạn làm sạch một cách hiệu quả.


Một đôi giày mới mua trông thật sạch sẽ, sáng bóng, bạn yên tâm khi mang chúng. Nhưng được một thời gian sử dụng, bụi bẩn làm bạn ái ngại khi mang giày. Bạn đừng suy nghĩ nhé, giày nào rồi cũng dính bẩn, nhưng điểm khác biệt ở chỗ bạn có biết cách làm sạch chúng hay không. Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu tại nhà, bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả bất ngờ đấy.

 

giay

Bụi bẩn làm bạn ái ngại khi mang giày

1. Dùng Vaseline


Vaseline bạn dùng để xử lý vết trầy trên giày da sơn. Bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch thấm Vaseline và dặm nhẹ lên vết trầy cho tới khi mờ đi. Kết quả rất ngạc nhiên đấy, bạn sẽ có một đôi giày sạch bóng.

 

giay

Vaseline bạn dùng để xử lý vết trầy trên giày da sơn

2. Dùng dầu xả


Đây là mẹo làm sạch giày rất tiết kiệm đối với giày da. Thay vì mua xi đánh giày, bạn hãy dùng một chiếc giẻ thấm ít dầu xả và chà nhẹ từng chút một lên giày da. Sáp trong dầu xả có tác dụng “ dưỡng ẩm “ cho giày. Giày da khi đó sẽ sáng bóng y như lúc mới mua.

 

giay

 Dầu xả là mẹo làm sạch giày rất tiết kiệm đối với giày da


3. Dùng miếng bọt biển


Làm sạch giày thể thao bằng bọt biển bạn đã nghe bao giờ chưa? Miếng bọt biển thực sự rất kỳ diệu. Hãy làm ướt chúng và chà lên vết bẩn của giày thể thao, mọi thứ sẽ được tẩy sạch hoàn toàn.

 

giay

Miếng bọt biển thực sự rất kỳ diệu

4. Dùng tẩy

 

Chỉ với một cục tẩy, bạn có thể xóa bỏ mọi vết bẩn trên giày da lộn. Bạn hãy dùng tẩy chà lên vết bẩn, giày sẽ được làm sạch và từng sợi vải còn được mềm mại hơn trước. Lưu ý là tẩy màu trắng hoặc màu hồng sẽ cho kết quả tốt nhất nhé.

 

giay

Chỉ với một cục tẩy, bạn có thể xóa bỏ mọi vết bẩn trên giày da lộn


Theo: Xinhxinh

 


 

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới