5 món ăn có lượng calo cao cần hạn chế ăn

Những ai đang trong chế độ luyện tập để tìm đến thân hình hoàn hảo nhất thì hạn chế ăn những thực phẩm sau đây.

Có rất nhiều người có thói quen ăn vặt thật nhiều khi gặp tình trạng stress. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì có thể đó là nguyên nhân khiến bạn tăng cân liên tục. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chế độ ăn trung bình mỗi ngày của một người trưởng thành rơi vào khoảng 2.000 calo (để tính độ chính xác thì bạn hãy áp dụng tính BMR để biết). Do đó, nếu như bạn ăn vượt quá số calo cho phép trong một ngày, thì bạn rất dễ mắc bệnh lên cân béo phì; trong khi đó nếu cơ thể bạn nạp ít hơn calo theo quy định thì cũng sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Những món ăn vặt này ngoài sở hữu một lượng calo khổng lồ ra, thì còn là nơi tồn tại của 1 lượng Cholesterol và chất béo Trans Fat rất rất nhiều. Chúng ta có thể tập luyện để đốt cháy Calo, nhưng Cholesterol và Trans Fat thì để tiêu huỷ nó là một điều không hề đơn giản. 

Trà sữa – 450 calo

Trà sữa, món ăn vặt cực kỳ quen thuộc và chiếm được tình cảm to lớn của thế hệ 9X, 10X thời nay, ta có thể bắt gặp các quán trà sữa ở khắp nơi, từ cổng trường cho đến đường xá, thế nhưng bạn có biết một ly trà sữa sẽ chiếm tới 450 calo, và để tiêu thụ hết số calo của ly trà sữa bạn phải dành ra 45 phút để chạy bộ đấy. 

calo, lượng calo, calo khổng lồ

Đằng sau sự thơm ngon là cả một lượng calo khổng lồ (ảnh: vietblend)

Mì tôm + trứng – 425 calo

Mì tôm (hay còn gọi là Mỳ ăn liền) là món ăn mà hầu như sinh viên đều có kỷ niệm vô cùng gắn bó, cứ mỗi khi cuối tháng với số tiền còn lại ít ỏi là chúng ta lại nấu mì trứng ăn, và khi đó chúng ta lại nghĩ ăn vậy để vừa tiết kiệm mà lại vừa giảm cân. Nhưng sai lầm là đấy, khi trong tô mì trứng mà bạn ăn chứa một lượng calo tương đương ly trà sữa và bạn cần phải bỏ ra 43 phút chạy bộ liên tục để đốt cháy lượng calo từ mì trứng. 

calo, lượng calo, calo khổng lồ

Tưởng sẽ tiết kiệm chi phí và giảm cân khi ăn mì trứng nhưng đó là sai lầm (ảnh: phunu)

Kem ốc quê – 228 calo

Cây kem trông nhỏ xinh và quyến rũ này này mang trong mình đến 228 calo, nhiều bạn sợ béo mà thèm đồ lạnh thì có thể đổi từ kem thành trái cây lạnh thì lượng calo bạn nạp vào sẽ giảm khá nhiều. 

calo, lượng calo, calo khổng lồ

Kem thơm ngon vậy thôi chứ ăn vào là chạy 23 phút để đốt cháy đó (ảnh: gockhoedep247)

Khoai tây chiên – 228 calo

Lượng calo mà món này đem tới cũng tương đương cây kem ốc quế, bạn sẽ phải dành ra 23 phút chạy bộ để tiêu thụ hết lượng calo khổng lồ mà gói snack nạp vào.

calo, lượng calo, calo khổng lồ

Khoai tây chiên luôn có sức hấp dẫn, nhưng sau nó là 228 calo (ảnh: ma24h)

Xúc xích – 200 calo

Xúc xích chiên hay xúc xích hun khói là một món ăn đường phố thơm ngon và vô cùng hấp dẫn của giới trẻ, nhưng nếu bạn ăn chúng thì bạn phải bỏ ra 20 phút chạy bộ để tiêu thụ lượng calo của nó đó nha.

calo, lượng calo, calo khổng lồ

Xúc xích là món ăn ngon nhưng lượng calo của nó thì không ngon chút nào (ảnh: thegioixienque)

 

 

Nguồn: suckhoedanong

Tin cùng loại

Cập nhật mới