6 loại thực phẩm giúp cơ thể thơm tho

Có nhiều loại thực phẩm sở hữu tác dụng khử mùi, giúp bạn chống lại cơ thể nặng mùi hay hơi thở kém thơm, đồng thời tôn lên mùi thơm tự nhiên của bạn.

1.Chanh

 

Mùi của chanh có tác dụng đánh thức mọi giác quan. Khả năng kháng khuẩn và tẩy uế của chanh sẽ thanh tẩy mùi cơ thể và chống hôi miệng. Đặc tính axit của nước cốt chanh giúp giảm độ pH của làn da, khiến vi khuẩn gây mùi khó sống sót. Chanh cũng là thực phẩm rất giàu vitamin C giúp loại bỏ độc tố. Chưa kể, chanh rất dễ thẩm thấu vào cơ thể, nên bạn sẽ lập tức thơm lên ngay. 

 

Hãy bắt đầu ngày mới bằng một ly nước chanh ấm để lọc sạch toàn bộ cơ thể (Nguồn: eva)

 

Hãy bắt đầu ngày mới bằng một ly nước chanh ấm để lọc sạch toàn bộ cơ thể. Để khử mùi dưới cánh tay và chân, bạn có thể chà nửa quả chanh vào những vùng này. Sau đó để khô một chút rồi đi tắm. Dùng 1 lần mỗi ngày thì mùi khó chịu sẽ biến mất.

2. Cà chua

 

Cà chua có tác dụng kháng khuẩn và khử mùi, giúp loại bỏ mùi do vi khuẩn gây ra trên cơ thể. Cà chua cũng giúp lỗ chân lông se lại và chặn các ống tiết mồ hôi, giúp kiểm soát tình trạng ra mồ hôi quá nhiều. Chỉ cần uống nước ép cà chua cũng giúp hạ thân nhiệt, nhờ đó cơ thể sẽ giảm tiết mồ hôi. 

 

Bạn có thể thoa nước ép cà chua lên những khu vực ra mồ hôi nhiều và để khoảng 10-15 phút, sau đó tắm sạch để giúp cơ thể thơm tho.

3. Trà xanh

 

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa hôi miệng và mùi hôi cơ thể. Trà xanh thúc đẩy sản xuất glutathione, giúp loại bỏ độc tố, nhờ đó mà cơ thể thơm hơn. Polyphenol trong trà xanh cũng giúp hơi thở thơm tho và ngăn ngừa các hợp chất gây hôi miệng. 

 

Trà xanh thúc đẩy sản xuất glutathione, giúp loại bỏ độc tố (Nguồn: zing)

4. Dầu dừa

 

Dầu dừa là một thực phẩm khử mùi tự nhiên và giúp cho cơ thể có mùi thanh tao dễ chịu. Đặc tính kháng sinh của các axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa giúp kiểm soát vi khuẩn gây mùi. 

 

Ăn/ uống dầu dừa sẽ hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, đây là một tác nhân quan trọng giúp chống lại tình trạng hôi mùi. Để khử mùi hôi miệng, bạn có ngậm 1 thìa dầu dừa trong khoảng 15-20 phút. Sau đó nhổ ra và đánh răng. Làm mỗi sáng khi chưa ăn uống gì bạn nhé. 

5. Hương thảo

 

Loại thảo dược này có thể giúp thủ tiêu mùi hôi. Tinh dầu bay hơi trong hương thảo có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mùi. Hợp chất menthol và chlorophyll giúp cân mùi mạnh của cơ thể và tạo ra mùi hương thuần khiết hơn. Bạn có thể uống 2 tách trà cam thảo mỗi ngày. Hoặc hòa 8-10 giọt tinh dầu cam thảo vào 1 bát nước rồi thoa lên vùng đổ mồ hôi, làm như thế 2-3 lần mỗi ngày. 

 

Tinh dầu bay hơi trong hương thảo có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mùi (Nguồn: trucxanh)

6. Quế

 

Uống trà quế ít nhất mỗi ngày 1 lần sẽ giúp giảm mùi hôi miệng. Quế là thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi. Bạn dùng trà quế súc miệng cũng rất tốt.

 

Uống trà quế ít nhất mỗi ngày 1 lần sẽ giúp giảm mùi hôi miệng (Nguồn: vnexpress)

 

Theo Thethaovanhoa

Tin cùng loại

Cập nhật mới