Bái phục lối sống bất chấp thị phi của Thanh Lam

Dù là nghệ sĩ tài hoa Thanh Lam cũng không tránh khỏi những thị phi trong giới, ấy vậy mà bà mẹ đơn thân đã luôn giữ cho mình lối sống bất chấp rèm pha.

Tuổi thơ đã tạo nên lối sống của người đàn bà mạnh mẽ ấy

Thanh Lam là cô gái xuất thân từ gia đình nhạc sĩ Thuận Yến, từ nhỏ chị đã sống trong môi trường nhiều khó khăn, thường xuyên phải sơ tán do chiến tranh bấp bênh nay đây mai đó, thiếu thốn lương thực cực khổ đủ đường. Chính những điều đó đã trở thành động lực cho cô gái ấy nỗ lực nhiều hơn trong cuộc sống. Vì hoàn cảnh khó khăn nên chị rất chịu thương chịu khó giúp đỡ ba mẹ, mọi việc trong nhà đều tự tay chị gánh vác đã phần nào rèn luyện nên ở chị cá tính độc lập và mạnh mẽ rất nhiều. Thật khó để tin rằng người phụ nữ xinh đẹp, kiêu sa ngạo mạn hiện tại đã trải qua tuổi thơ gai góc đến thế.

 

song

Sự mạnh mẽ của chị bắt nguồn từ tuổi thơ cực giã. (Ảnh: News.Zing)

 

Chính môi trường ấy đã tạo ra sự quyết đoán, mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm giúp chị khẳng định bản thân mình trong những quyết định quan trọng của sự nghiệp. Dù đã theo học nhạc cụ dân tộc là đàn tì bà 7 năm nhưng chị vẫn quyết tâm thay đổi bằng thanh nhạc. Chính sự lựa chọn này đã đưa người phụ nữ ấy đến con đường thành công hôm nay.

Bất chấp sóng gió người phụ nữ ấy vẫn sống đúng theo bản năng

Câu chuyện về chị có lối sống một cách thiếu “lý trí” để cảm xúc dẫn dắt đã một thời gây làn sóng dư luận. Cô là bà mẹ đơn thân khi mới 19 tuổi, dù đã có con riêng nhưng chị không từ bỏ những cảm xúc mãnh liệt trong tình yêu. Chị tiếp tục kết hôn lần 2 với khao khát cuộc sống hoàn mỹ cùng nhạc sĩ Quốc Trung và có 2 con chung với nghệ sĩ này. Có thể nói hai người là một cặp ăn ý trong âm nhạc nhưng khi sống chung lại là sự kết hợp thiếu xót. Cuộc hôn nhân của họ cuối cũng cũng kết thúc sau 10 năm sống chung. Chuyện này đã ảnh hưởng đến Thanh Lam rất nhiều, còn nhớ dư luận được một phen sôi sục vì tin đồn chị bị đánh ghen vì cặp kè với đại gia nhưng chị vẫn “bỏ ngoài tai” trước lời nói đó.

 

song

Để vào được showbiz chị đã vượt qua không ít khó khăn. (Ảnh: Afamily)

 

Dù là bà mẹ đơn thân nhưng chị không trực tiếp nuôi con mà để chồng chăm sóc, người đời trách chị vô trách nhiệm không làm tròn bổn phận người mẹ mà chạy theo xa hoa chị vẫn làm ngơ.Chị hoàn toàn không quan tâm đến dị nghị đó vì tin rằng bản thân đã làm tốt bổn phận người làm mẹ và sống đúng tính cách của mình. Chị cho rằng nghề nghiệp của bản thân quá xô bồ, nhiều thị phi và sẽ không phải là môi trường tốt nuôi dưỡng con trẻ, vì vậy chị để con cho chồng cũ.

 

song

Duyên phận lận đận đã khiến cô không được hạnh phúc trong hôn nhân. (Ảnh: Yan News)

 

Dù vậy chị đã có mặt lúc cần thiết nhất đới với bọn trẻ kịp thời động viên và chia sẻ lời khuyên cho con bằng cách nhìn lại vào chính cuộc đời mình: “Tôi cố gắng bằng cuộc sống của chính mình, truyền lại cho con kinh nghiệm sống. Cuộc đời tôi va vấp nhiều, khổ đau vinh quang hạnh phúc cũng từng trải qua. Tôi nói với con mình là cứ nhìn vào những vấp váp của mẹ để thấu hiểu và sống cho tốt hơn”. Chính phong thái ấy đã tạo nên người phụ nữ mạnh mẽ, dám sống đúng với những gì mình tin tưởng thay vì quan tâm điều lời người khác. Hơn thế, dù sóng gió khó khăn không ít trong cuộc đời nhưng người phụ nữ ấy hạnh phúc vì được sống là chính mình.

 

>> Vinh danh hoa hậu doanh nhân Vũ Thúy Nga

>> Hoa hậu Hoàng Thu Thảo tham gia thi Nữ Hoàng sắc đẹp toàn cầu

 

 Nguồn: Webtretho

Tin cùng loại

Cập nhật mới