Bí kíp nặn mụn không đau, không sẹo

Bạn thường xuyên lo lắng sẹo và vết thâm sau khi nặn mụn. Hãy dùng các tuyệt chiêu này để giúp mụn lành nhanh nhất có thể nhé.

1. Làm sạch bằng khăn

 

Nặn mụn luôn là giải pháp nhanh nhất mà các cô nàng lựa chọn để diệt trừ những nốt mụn. Tuy nhiên để vùng da có mụn không sưng tấy, ửng đỏ thì sau khi nặn, bạn nhớ thấm một chiếc khăn với nước nóng, vệ sinh sạch vùng da đó. Tránh trạm ngón tay trực tiếp vào mụn để tránh lây lan vi khuẩn.

 

mun

Dùng khăn vệ sinh vùng da mụn (Nguồn:Giupbanlamdep)

2. Chườm đá

 

Khi bạn nặn mụn thì dù có bằng cách nào mụn vẫn sẽ gây sưng và viêm đỏ. Hãy giảm sưng bằng cách chườm một viên đá lên vùng da mụn từ 10-15 phút. Lưu ý là ban nên đặt đá trong một chiếc khăn vải hoặc khăn giấy nhé.

 

mun

Chườm đá là cách hiệu quả để giảm sưng (Nguồn: Emdep)

3. Khử trùng hoặc dùng kháng sinh

 

Sau khi nặn mụn, da bạn lúc này để lại một vết thương hở và bạn nên khử trùng nó. Bạn có thể dùng toner để khử trùng, giảm sưng và kích ứng trên nốt mụn. Nếu bạn đã được kê thuốc kháng sinh để trị mụn như clindamycin, bạn nên thoa một lớp mỏng lên nốt mụn.

 

mun

Khử trùng hoặc dùng kháng sinh để tránh nhiễm trùng ( Nguồn: Kenhphunu)

4. Đừng chạm vào

 

Bạn luôn không ngừng quan tâm đến những chiếc mụn trên mặt, nhưng bạn đừng chạm vào nó để vết thương nhanh lành. Chạm vào mụn quá nhiều lần có thể gây nhiễm trùng và dẫn đến sẹo. Đây là điều vô cùng quan trọng để nặn mụn không sẹo.

 

mun

Đừng chạm vào vùng mụn để tránh gây nhiễm trùng (Nguồn: Emdep)

5. Cận thận khi trang điểm

 

Bạn không nên dùng phấn hoặc kem che khuyết điểm cho vùng da bạn vừa mới nặn mụn vì các loại đồ trang điểm này có thể khiến mụn của bạn nhiễm khuẩn và bị nặng hơn. Nếu bắt buộc cần trang điểm, bạn hãy thoa gel trị mụn kín vết mụn trước khi dùng đồ trang điểm để che vết mụn.

 

mun

Hãy thoa gel trị mụn kín vết mụn trước khi dùng đồ trang điểm để che vết mụn( Nguồn:Wru.edu)

Bạn hãy ghi chú lại cái bí kíp nặn mụn trên và nhớ áp dụng nhé!

 

Theo:Emdep

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới