Chăm sóc da mụn hiệu quả

Ăn uống lành mạnh

Để trị mụn hiệu quả, trước tiên phải hạn chế ăn đồ cay nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đường, tinh bột. Thay vào đó, nên ăn nhiều rau, trái cây chứa nhiều vi tamin C như cam, chanh, và các loại đậu chứa nhiều dinh dướng và thanh lọc cơ thể.

Hạn chế uống bia rượu hay thức uống có cồn

Chăm sóc da mụn bằng chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Duy trì chế độ nghỉ ngơi hợp lí, đủ 8h/ngày, tham gia hoạt động thể dục thể thao đều đặn để cơ thể hoạt động, bài tiết, đào thải độc tố ra ngoài.

Muốn da hết mụn phải ngủ đủ giấc

Tránh tự nặn mụn

Đây là sai lầm khi chăm sóc da mụn mà đại đa số chúng ta đều mắc phải, ngay cả mình cũng vậy. Khi có một nốt mụn mới nào xuất hiện trên da, tâm lý chung của chúng ta là mong nó chín để còn nặn bỏ nhân mụn. Chính vì nóng vội mà dù mụn chưa chín, nhân chưa khô chúng ta đã vội làm vỡ nó. Điều này khiến da bị tổn thương nghiêm trọng, để lại vết thâm, thậm chí là sẹo lõm ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ.

Nặn mụn sẽ làm cho da mụn trầm trọng thêm

Tránh cho tay lên mặt

Các bạn thử quan sát xem, một ngày, bàn tay chúng ta tiếp xúc với bao nhiêu đồ vật và những đồ vật ấy chứa nhiều vi khuẩn đến nhừng nào. Nếu chúng ta không vệ sinh tay sạch sẽ mà cứ đưa nó lên mặt thì nó đã trở thành một nguồn lây lan vi khuẩn khổng lồ cho da. Tránh sao được khi da ngày càng nhiều mụn.

Tránh sờ tay lên mặt để hạn chế da mụn

Không rửa mặt quá nhiều lần

Rửa mặt là cần thiết của việc chăm sóc da, việc này làm sạch da nhưng rửa quá nhiều lại phản tác dụng. Nó chỉ làm cho da bạn khô, tiết nhiều dầu hơn, hút nhiều bụi bẩn và vi khuẩn hơn mà thôi.

Rửa mặt nhiều lần không phải là cách hay để chăm sóc da mụn 

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới