Có mẹ ở đây, luôn có mẹ ở đây

Mẹ, người phụ nữ luôn ở cạnh nó suốt cả cuộc đời này chỉ để nói :”có Mẹ ở đây, luôn có Mẹ ở đây”.

Mẹ

Ngày nó là trẻ con, là đứa con bướng bĩnh, khó chiều Mẹ thương. Đứa trẻ mà dù ngoài kia có ai ghét bỏ, la mắng, bắt nạt nó thì Mẹ nửa lời cũng ân cần, một lời cũng nhẹ nhàng. Ai cho nó người Mẹ bình dị đến thế, quần áo mẹ phai dần theo sương gió, nó thì luôn được mặc đẹp. Đồ ăn ngon Mẹ còn không biết mùi vị, vậy mà nó lại chán ngán, chê bai. Bạn bè cùng lứa có gì thì chắc chắn nó cũng sẽ không thua kém một ai. Vì, Mẹ là Mẹ, luôn ở đây và yêu nó vô điều kiện.

Mẹ, mẹ luôn ở đây, có mẹ ở đây, người mẹ bình dị

Con vẫn luôn bé bỏng trong lòng mẹ, phải không? - Ảnh: browniephotography

Trải qua 21 năm của cuộc đời này, cái tuổi mà trẻ con cũng không hẳn, mà người lớn thì chưa thành. Thì sao nó có thể thấu hiểu hết cái cuộc đời mà Mẹ đang mang. Nước mắt, đắng cay, vất vã Mẹ có được suốt nhường ấy năm nó chẳng thể ôm hết. Nó giận lắm, Mẹ có phải là siêu anh hùng, vĩ nhân gì đâu chứ. Mệt sao Mẹ không than lấy một lời, buồn sao chẳng khóc cùng nó?

Mẹ, mẹ luôn ở đây, có mẹ ở đây, người mẹ bình dị

Thương mẹ vất vã, hi sinh vì con - Ảnh: mytour

Bình yên nhất vẫn là Mẹ, là nhà.

Giờ đây đã đến lúc nó phải đi trên con đường, bằng đôi chân của chính nó. Thì nó mới chợt nhận ra, áp lực công việc, cuộc sống, muộn phiền vì những cuộc tình đã qua,… nó giữ chặt chúng mãi trong lòng, chẳng muốn san sẻ cùng Mẹ. À, thì ra mẹ thương nó phải lo lắng, cũng giống như nó đang tự chịu đựng mọi thứ, một mình. Chỉ để Mẹ, thôi bớt buồn lòng, vì cuộc đời này là của nó. Mong Mẹ hãy yên lòng về nó, vì nó đã thật sự lớn rồi, có thể tự lập với những gì Mẹ đã dạy dỗ suốt những năm tháng qua. Khi nào mệt mỏi, nó về nhà, ở yên trong lòng mẹ một chút thôi có được không?

"Ừ, Có mẹ ở đây, luôn có mẹ ở đây”.

Mẹ, mẹ luôn ở đây, có mẹ ở đây, người mẹ bình dị

Mẹ là nơi cho con bình yên mỗi khi tìm về - Ảnh: thangbinh

 

Ái Linh

Tin cùng loại

Cập nhật mới