Con gái hãy làm những điều này để tránh mắc bệnh ung thư vú

Độ tuổi bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú ngày càng trẻ hóa, để giảm nguy cơ mắc bệnh con gái hãy làm những điều này.

Duy trì cân nặng ổn định

 

Thừa cân hay béo phì là một trong những yếu tố có thể dẫn đến căn bệnh ung thư vú. Do vậy, ăn uống lành mạnh, bổ sung rau củ và duy trì trọng lượng phù hợp với cơ thể là vô cùng cần thiết đấy.

 

Thừa cân, béo phì cũng là nguyên nhân gây ra các loại bệnh ung thư

Kiểm tra cơ thể thường xuyên

 

Hãy lắng nghe và kiểm tra bất thường trên cơ thể của mình thường xuyên bởi không ai hiểu rõ cơ thể bằng chính bạn đâu. Bạn cần phải tạo cảm giác quen thuộc với vùng ngực của mình để khi có bất kỳ sự thay đổi nào có thể phát hiện ngay kịp thời.

Hạn chế uống đồ có cồn

 

Thực tế uống rượu vang với lượng vừa đủ có thể tốt cho sức khoẻ của bạn đấy, tuy nhiên những loại đồ uống có cồn thì khác đều góp phần làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Thế nên dù có vui đến thế nào, bạn cũng nên hạn chế sử dụng bia rượu hết mức có thể nhé.

Tập thể dục đều đặn

 

Tập thể dục đều đặn không chỉ giúp bạn giữ cân nặng ổn định mà còn làm giảm nguy cơ phát triển các tế bào ung thư nữa. Theo Hội Ung thư Hoa Kỳ, khi đi bộ 1,5 đến 2,5 tiếng một tuần giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Vì vậy, bạn nên đặt mục tiêu đi bộ hoặc tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày và với tần suất 5 ngày/ tuần nhé.

Tìm hiểu về nguy cơ mắc bệnh

 

Mặc dù việc này khá quan trọng nhưng không nhiều người có thói quen tìm hiểu trước về các căn bệnh phổ biến. Chỉ cần dành đôi chút thời gian để tìm kiếm thông tin, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì, cần thay đổi môi trường hay lối sống như thế nào để phòng tránh được các căn bệnh ung thư nguy hiểm rồi.

Đừng ngại đi gặp bác sĩ

 

Bác sĩ sẽ là vị cứu tinh cho mọi nỗi lo hiện hữu mà bạn có hiện giờ. Họ sẽ trả lời mọi thắc mắc và đưa cho bạn lời khuyên hữu ích về sức khoẻ và lối sống hiện tại của bạn. Để từ đó mà bạn sẽ kịp thời điều chỉnh vì sức khoẻ của mình.

 

Hãy nhờ đến bác sĩ giải đáp mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn

Thư giãn

 

Đừng trở nên quá lo lắng về bệnh tật hay những dấu hiệu cơ thể bạn đang có. Bởi có thể, đôi khi sự căng thẳng còn làm cho bệnh ung thư phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Hãy luôn để tinh thần thoải mái, tâm trạng vui vẻ và đặc biệt sinh hoạt lành mạnh để luôn có sức khoẻ và cuộc sống thật tốt nhé.

 

Nguồn: Guu

Tin cùng loại

Cập nhật mới