Để thực phẩm tươi ngon dinh dưỡng suốt tuần

Những mẹo bảo quản thực phẩm tươi sau sẽ giúp các bạn không chỉ bảo quản thực phẩm mà còn tiết kiệm tối đa thời gian để tận hưởng cuộc sống.

1.Phân loại và sắp xếp thực phẩm khoa học


Các loại thực phẩm tươi sống luôn tiềm tàng vi khuẩn gây hại, tránh để chung chúng cùng ngăn với các thực phẩm khô khác. Bạn nên phân loại, sau đó đóng gói cẩn thận các loại thực phẩm này theo từng túi, lưu trữ tại ngăn đông cách biệt để tránh lẫn mùi và nhiễm khuẩn sang thức ăn khác. Đối với trái cây dễ dập nát, rau xanh, hay củ quả nên sắp xếp theo từng ngăn. Riêng thực phẩm đã qua chế biến, chị em có thể cất trữ trong hộp đựng thực phẩm rồi đặt trong tủ lạnh. 

 

Bạn nên sắp xếp thực phẩm hợp lí (Nguồn: thucphamsach)


Chưa kể, bạn cũng cần lọc thực phẩm cũ và mới cẩn thận đấy nhé. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm không gian dự trữ, bảo quản thực phẩm tươi hiệu quả, đồng thời đỡ tốn thời gian tìm kiếm. 

2.Bảo vệ nguồn vitamin quý giá trong rau củ


Một khi được bảo quản đúng cách, thực phẩm lưu giữ hương vị tươi ngon cũng như chất dinh dưỡng tồn tại lâu hơn và dung nạp trọn vẹn vào cơ thể con người. Nếu các loại thực phẩm tươi sống cần được cất trữ ở ngăn lạnh hay ngăn đông thì rau củ, trái cây lại cần “định cư” ở nơi mát mẻ, nhiều độ ẩm.

3.“Nhà sạch thì mát, tủ lạnh sạch thì đồ ăn ngon”
 

Nghe có vẻ đơn giản nhưng liệu các bà nội trợ đã thấu hiểu? Có lẽ không phải ai cũng để ý vì nghĩ dễ nhớ, nhưng rồi lại dễ quên hay lơ là các yếu tố nhỏ nhặt trong quá trình sử dụng tủ lạnh. Do vậy để dự trữ thực phẩm tươi luôn tràn đầy dinh dưỡng, bạn nên vệ sinh tủ lạnh đều đặn nhé.

 

Bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên (Nguồn: zing)

4.Hạn chế giảm mức nhiệt trong tủ lạnh
 

Tránh mở cửa tủ lạnh liên tục khi không cần thiết, hay do bộn bề công việc mà các nàng đãng trí quên đóng hoặc không đóng kín. Đây chính là nguyên nhân không đảm bảo đủ nhiệt khiến cho thực phẩm không tươi ngon. Bởi vì mức nhiệt phù hợp sẽ hạn chế sự thất thoát dưỡng chất mà không phải tủ lạnh nào cũng đủ thông minh để đảm bảo cơ chế cân bằng.

5.Làm sạch tủ lạnh thường xuyên
 

Thực phẩm tươi sống, mảng bám thừa của thực phẩm, rau củ quả là nơi vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây bệnh. Cho nên, chị em bận rộn thế nào cũng đừng quên dành thời gian vệ sinh làm sạch thường xuyên cho ngôi nhà dự trữ dinh dưỡng nhé.

 

Theo MitsubishiElectric

Tin cùng loại

Cập nhật mới