Điểm hẹn ăn vặt hàng rong mới tại Sài Gòn

Nhiều bạn trẻ có sở thích ăn vặt hàng rong nhưng luôn băn khoăn vì địa điểm chỗ ngồi, không đảm bảo vệ sinh. Gần đây, thí điểm phố Bách Tùng Diệp giúp bạn gỡ rối nhé.

Khai trương khu phố hàng rong thứ 2

Sau thời gian hoạt động thành công khu phố ẩm thực hàng rong tại đường Nguyễn Văn Chiêm, được nhiều tán dương và sự đồng tình từ mọi người. Chính quyền đã chính thức khai trương thêm con phố ẩm thực hàng rong thứ hai đáp ứng nhu cầu ăn uống của mọi người đồng thời giải quyết vấn đề việc làm và giảm mất trật tự xã hội.

Phố hàng rong thứ 2 nằm được thí điểm tại công viên Bách Tùng Diệp – thuộc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1 nơi tập trung nhiều người qua lại của thành phố. Khu phố đã tổ chức khai trương thí điểm vào ngày 2/10 với sự đón nhận của nhiều người dân cả người mua lẫn người bán.

 

hang rong

Khu phố được trang trí rất đẹp mắt. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Khu phố hàng rong với nhiều món ăn đặc sắc

Con phố hàng rong với quy mô 15 gian hàng, dài chừng 30m, được sắp xếp thời gian hoạt động hai ca. Sáng từ 6-9 giờ, chiều từ 11-14 giờ trao đổi hai hộ kinh doanh một buổi trên một gian. Vừa giải quyết vấn đề việc làm đồng thời đáp ứng nhu cầu ăn uống của mọi người mà không ảnh hưởng trật tự giao thông - đây là biện pháp rất hiệu quả của chính quyền.

 

hang rong

Ngày khai trương khu phố được nhiều người ủng hộ. (Ảnh: Zing)

 

Khu phố ẩm thực tổ chức bán nhiều món ăn nhanh như cơm tấm, nui xào, bánh mỳ, bánh tráng, bánh bao… và các đồ uống như sữa đậu nành, trà sữa, sâm… hầu hết là món ăn vặt hàng rong vô cùng hấp dẫn. Với giá cả trung bình từ 10-30 ngàn/ 1 món các gian hàng đã thu hút được nhiều bạn trẻ thưởng thức tạo môi trường ẩm thực sôi động. Ngoài ra, các gian hàng chấp thuận luôn sử dụng các thực phẩm sạch, chế biến tại nhà và chỉ hâm nóng khi ra quầy sẽ nhanh chóng giải quyết “đói bụng” cho nhiều bạn. Khách hàng nơi đây chủ yếu là dân văn phòng đảm bảo sẽ là nguồn động lực lâu dài cho các hộ kinh doanh tiếp tục làm ăn.

 

hang rong

Gian hàng được trang trí theo phong cách dân dã. (Ảnh: Zing)

 

>> Tempura Tôm đậm đà ẩm thực truyền thống Nhật Bản

>> Đừng bỏ lỡ món ăn ngọt ngào này nhé

 

Nguồn: Tuổi Trẻ

Tin cùng loại

Cập nhật mới