Duyên nợ trong tình yêu

Tình yêu không giữ lấy ai bởi vật chất, nhan sắc hay sự ràng buộc. Tình yêu chỉ tồn tại khi cảm xúc khi yêu là thật.

Tình yêu

Cuộc đời này gặp nhau là một cái duyên, đến được với nhau là do số phận, mà gắn bó cả đời còn tùy thuộc vào chữ nợ.

Có người trải qua rất nhiều mối tình, người thì dài lâu, người thì chớp nhoáng vài ba tháng, hoặc có người gặp đúng ai đó rồi lại gắn bó cả cuộc đời mãi không buông.

Người đã trải qua nhiều mối tình chớp choáng đến sợ hãi, họ thường sợ cảm giác bắt đầu chưa bao lâu rồi phải nói câu kết thúc. Sợ bản thân bị gieo tiếng ác, là người phụ bạc, là người vô tình,… Sợ phải đối mặt với chính bản thân mình trong tình yêu.

Tình yêu, sức mạnh của tình yêu, tình yêu mới khiến ta mỉm cười

Tình yêu không cần hoàn hảo, chỉ cần sự chân thật - Ảnh: Elight

Duyên nợ

Nhưng hãy tin, hai chữ “duyên nợ” là có thật. Tin rằng, người ấy chỉ ở đâu đó xa xôi mà chưa tìm thấy được. Hãy tin vào sức mạnh của tình yêu, vì tình yêu có tồn tại và có thật.

Cái duyên có thể khiến chúng ta gặp được ai đó, ở bên cạnh và yêu họ. Nhưng quan trọng là, thời điểm ấy, con người ấy, cách yêu ấy có giữ họ ở bên chúng ta, và nợ nhau cả đời? Tuổi trẻ trờ dại, bồng bột yêu rồi lại chia ly. Mỗi cuộc tình ấy nuôi ta lớn lên trong suy nghĩ, trong sự trưởng thành, rồi khiến ta nhỏ lại thu mình với thế giới bao la ngoài kia.

Có những khi, ta chỉ cần ai đó ở bên, để thôi đơn độc, thôi cô quạnh và thôi phải khóc… một mình và chỉ có tình yêu. Chỉ tình yêu mới khiến ta mỉm cười, chỉ có tình yêu ôm lấy ta khi tuyệt vọng nhất, chỉ có tình yêu rộng lượng và bao dung,…

Hãy cứ yêu đi cho dù bạn có thất bại hàng trăm, hàng ngàn lần trong tình yêu. Dù cho người nào đó có khiến bạn căm ghét tình yêu đến bất cần, dù cho có thế nào đi nữa thì người đến sau vẫn không có tội tình chi.

Vì cuộc đời là một chuỗi ngày của yêu thương.

Tình yêu, sức mạnh của tình yêu, tình yêu mới khiến ta mỉm cười

Có duyên sẽ gặp lại, có nợ sẽ tìm về - Ảnh: AnhThiensBlog

 

Linh

 

 

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới