Giới trẻ Việt bỏ thai cao nhất Đông Nam Á

Ở phương Đông, câu chuyện bỏ thai vượt rào trước tuổi vẫn đang là tin”chấn động” đối với mọi người và là mối quan tâm của bậc phụ huynh.

Giới trẻ ngày nay đã khác xưa

Thực trạng giới trẻ hiện nay quan hệ trước tuổi khi chưa kết hôn và chưa có kiến thức gì về an toàn sức khỏe, nguyên nhân là yêu đương quá sớm, chịu tác động tiêu cực ảnh hưởng đến giới trẻ như: sử dụng mạng xã hội facebook, giải trí điện ảnh hiên nay, các web đen,... 

Theo thống kê của bộ y tế, 2 bệnh viện lớn ở TPHCM  là Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương năm 2016 - 2017 trung bình nhận được 80 ca phá thai nhi 1 ngày bệnh viện.

 

thai nhi

Tỉ lệ giới trẻ Việt bỏ thai ngày càng lớn. ( Ảnh: Đại Kỷ Nguyên )

 

Những hậu quả mà nạo phá thai nhi để lại trên thể xác và tinh thần của một con người đủ mạnh để hủy hoại cả tương lai con người ấy. Tình trạng phá thai được coi là một “ vấn nạn ” đối với giới trẻ hiện nay. Nếu trước đây,việc trao thân và đánh mất cái “ quý giá ” nhất của người con gái là việc rất trọng đại. Nhưng đối với giới trẻ ngày nay, việc ấy cũng quá bình thường và “hợp thời đại”.

Sự khác biệt giữa quan điểm phương Đông và phương Tây

Phương Tây quan niệm rất cởi mở về  trước hôn nhân, nhưng những hậu quả vấn nạn này đem lại không hề nhỏ và cực kì nghiêm trọng. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra các tệ nạn xã hội như: trộm cắp, mại dâm,.... Ngoài ra quan điểm này cũng bị ảnh hưởng từ hệ thống mạng lưới toàn cầu hiện nay do không đảm bảo thông tin xác thực và an toàn. Giới trẻ cần được giáo dục quan hệ đúng cách. Đặc biệt cha mẹ cần thoải mái hơn đối với vấn đề bỏ thai

 

thai

Giới trẻ cần được giáo dục về quan hệ đúng cách tránh ra hậu quả nghiệm trọng.( Ảnh: soha )

 

Thay vì giữ mãi quan điểm “ Vẽ đường cho hươu chạy” chúng ta nên dạy con cái trẻ vị thành niên biết cách quan hệ đúng cách để bảo vệ bản thân mình trước những tệ nạn xã hội. Để con cái chúng ta biết cách bảo vệ tương lai tươi sáng phía trước.

 

>> Trứng gà thực phẩm dinh dưỡng dành cho người gầy

>> Thay đổi cuộc sống chỉ với 5 thói quen tích cực

 

Nguồn: Phụ Nữ

Tin cùng loại

Cập nhật mới