Hạnh phúc vun đắp nhờ sự tin tưởng giữa vợ chồng

Bạn sẽ làm gì nếu một ngày nhận được cuộc gọi từ vợ của người yêu cũ chỉ vì sự nghi ngờ ghen tuông vô căn cứ của họ nhỉ?

Một giọng nói lạ

Tôi hơi kiêng rè khi nhận được cuộc gọi từ một số lạ với giọng cũng hoàn toàn lạ lẫm, với tôi dường như không phải người quen biết gì. Tôi nghe máy với giọng ngập ngừng “Alo”, đáp lại tôi là một khoảng im lặng sau một hồi tôi hỏi “Ai vậy?” – với chút khó chịu. Đầu bên kia đáp: “Tôi là vợ anh Dũng”. Tôi hơi bối rối nhớ lại một chút Dũng là tình yêu đầu của tôi với bao ngọt ngào, ngây thơ, trong sáng tuổi thanh xuân. Lâu rồi chúng tôi không gặp nhau, không biết gia đình anh có hạnh phúc không?. Tôi chủ động hơn tạo cho bản thân sự tự tin trong lời nói : “À! Chị nhớ ra rồi. Có việc gì không em?” “Tôi gọi điện để nhắc chị không được nhắn tin cho chồng tôi nữa”- cô vợ gằn lên với sự tức giận ẩn trong lời nói.

 

hanh phuc

Hạnh phúc nhớ sự tin tưởng quan tâm lẫn nhau. (Ảnh: CSTY)

Ngạc nhiên

Tôi ngây người với câu nói của cô ấy. Đã bao lâu rồi tôi không liên lạc hay gặp mặt anh Dũng chứ! Duy nhất một lần Dũng chủ động nhắn tin cho tôi với câu hỏi lịch sự “Em khỏe không”, tôi hiểu rằng chúng tôi vẫn có thể làm bạn và đây chỉ là giao tiếp xã giao nên đã trả lời “Em khỏe. Cám ơn anh. Anh và gia đình thế nào?” Hoàn toàn chỉ là mức độ bạn bè với nhau không chút tình cảm riêng tư nào. Tôi bình tĩnh đáp lại cô vợ: “Em có thấy chị và anh Dũng có tình ý gì hay không, hay chỉ là suy đoán? Có một lần anh hỏi thăm chị, chị nhắn lại vì lịch sự. Chấm hết. Chị không làm gì có lỗi với em hay với chồng chị. Em đừng suy diễn rồi tự làm khổ mình. Cuộc đời ngắn lắm , dằn vặt nhau làm gì em”. Cô vợ dập máy không nói thêm lời nào. Hạnh phúc gia đình cô ấy có lẽ không được ổn lắm.

Sự tin tưởng tạo nên hạnh phúc

Sau chuyện đó tôi đã suy nghĩ rất nhiều về hạnh phúc gia đình thực sự là gì? Cả hai phải luôn theo ở bên nhau theo sát những câu chuyện cá nhân của nhau ư? Hoàn toàn không, hạnh phúc gia đình có được từ sự chăm chút của cả hai bên, điều này yêu cầu sự tin tưởng tuyệt đối với đối phương.

Tôi cảm thấy buồn cho Dũng bởi vì chuyện gia đình thế này. Tôi kể chuyện này cho chồng mình nghe, anh ấy hài hước nói: “Từ bây giờ ra đường em nhớ đeo khẩu trang kẻo bị đánh ghen”, tôi cũng cười nhẹ lòng vì một người chồng luôn tin tưởng và có tình yêu gia đình. Đó mới thực sự là cuộc hôn nhân hạnh phúc.

 

hanh phuc

Hôn nhân hạnh phúc vun đắp từ tình yêu của hai vợ chồng. (Ảnh: Phụ nữ là số 1)

 

>> Nếu được thì hãy tha thứ cho nhau nhé!

>> Vết thương lòng

 

Nguồn: Thanh Niên

Tin cùng loại

Cập nhật mới