Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tiết kiệm (P1)

 

Đất nước Hàn Quốc hấp dẫn du khách thế giới bởi thiên nhiên tươi đẹp bốn mùa. Du lịch Hàn Quốc đem đến những trải nghiệm tuyệt vời với một nền văn hóa Á Đông vừa truyền thống vừa không kém phần hiện đại với nhiều danh lam thắng cảnh và các khu du lịch. Các dịch vụ du lịch ở Hàn Quốc vì thế rất đa dạng, phục vụ hàng triệu lượt khách mỗi năm. Du lịch Hàn Quốc không rẻ, nhưng với những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những dịch vụ, từ đi lại đến ăn uống, chỗ ở phù hợp với túi tiền của mình.

 

Về thủ tục

 

Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là: Làm visa đi du lịch tự túc như thế nào? Có dễ không?

 

Đi du lịch tự túc mà không đi theo tour thì làm visa hơi lằng nhằng một chút (nhưng cũng không phải quá khó). Bạn hãy nhờ những công ty du lịch uy tín làm giúp bạn. Các bạn vẫn sẽ nộp các hồ sơ công ty yêu cầu, nhưng thay vì sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng, các bạn phải nộp 1 sổ tiết kiệm có 100 triệu đã được gửi trong 3 tháng. Nếu bạn nào chưa làm sổ tiết kiệm, hoặc sổ tiết kiệm không đủ 100 triệu trong 3 tháng, ngân hàng sẽ có dịch vụ giúp các bạn chứng minh tài chính để làm visa.

 

 Đất nước Hàn Quốc hấp dẫn khách du lịch (Nguồn: viettravel)

 

Về đi lại:

 

Tất cả các hãng hàng không ở Việt Nam đều có chuyến bay đến Hàn Quốc. Mẹo cho các bạn muốn săn vé rẻ, du lịch Hàn Quốc tiết kiệm đó là: Đặt vé thật sớm và Mua vé liền tay! Thời điểm đi du lịch Hàn Quốc lí tưởng nhất là vào mùa xuân, vì đây được xem là thời tiết đẹp nhất trong năm, trong khi mùa hè lại khá nóng, mùa đông rất lạnh và mùa thu lại là mùa cao điểm du lịch trong năm, rất khó đặt được vé máy bay giá rẻ.

 

Về di chuyển ở Hàn Quốc:

 

Có rất nhiều cách để đi từ sân bay đến khách sạn: taxi, bus, tàu điện. Ưu tiên đi tàu điện đến Seoul Station rồi đi taxi đến khách sạn vì nó rất rẻ + thuận tiện, nhưng để du lịch Hàn Quốc vui, bạn có thể trải nghiệm mới hơn một chút với tàu tốc hành (Express Train).

 

Cách đi tàu rất dễ, ở sân bay có rất nhiều bảng chỉ dẫn đến Airport Railroad. Xung quanh là các hàng ăn, shop mỹ phẩm, quán cafe nên ngắm nghía một chút là đến nơi rồi.

 

Có 2 loại vé tàu đến Seoul Station:

- Express (tàu nhanh).

- All-stop train (tàu chậm - dừng ở tất cả các ga).

 

Vé express các bạn có thể mua ngay tại quầy bán vé (Ticket Information), ở đó có các nhân viên nói tiếng Anh rất lưu loát. Giá vé 1 chiều là khoảng 8000 won.

 

Vé all-stop train các bạn mua ở máy bán vé tự động, chọn tiếng Anh, làm theo thứ tự rồi nhét tiền vào là được. Giá 1 chiều chỉ hơn 4000 won một chút.

 

Tàu tốc hành chỉ đắt hơn tàu bình thường hơn 3000 won (1,000 won = 20,000 VND), nhưng lại đi thẳng một mạch, chỉ dừng ở bến cuối - Seoul Station. Tàu đẹp hơn, sạch hơn, nhiều chỗ ngồi hơn, mỗi toa có 1 khoảng trống riêng để vali.

 

>>Khám phá hòn đảo thiên đường – Đảo ngọc Phú Quốc

>>Bản Giốc - Thác nước hùng vĩ của miền Đông Bắc

 

Nguồn: Facebook Dương Quỳnh Trang

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới