Là con gái không nên yêu đơn phương

Tình yêu đơn phương là khi bạn chấp nhận cho đi và không chắc sẽ nhận lại được. Điều đó sẽ rất khó khăn đối với con gái, vì thế đừng yêu đơn phương.

Khi sinh ra là con gái đã chịu nhiều thiệt thòi rồi thì lớn lên đừng để sự thiệt thòi đó xảy ra trong tình yêu của bạn. Nhiều người thường nói rằng, là tuổi trẻ mà sao không thử một lần yêu đơn phương đi, âm thầm và lặng lẽ dõi theo dù cho người ấy có đáp lại tình cảm này hay không. Cảm giác đó không hề vui sướng chút nào đâu con gái à. Bạn sẽ phải chịu nhiều khổ sở, suy nghĩ đến điên cả đầu giữa lựa chọn nói ra hoặc là không.

Nói ra sẽ không có cái kết tốt đẹp

Ngay từ đầu, tình cảm đơn phương bạn cho đi, dù là một tên ngốc cũng hiểu được và cảm nhận đó là thứ tình cảm gì. Nếu họ thật sự muốn đáp lại thì đã cho bạn một dấu hiệu nhận biết rõ ràng, còn không thì họ cứ gieo cho bạn niềm hi vọng, sự mong chờ, suột cuộc đời này. Cho nên nếu bạn đang có quyết định phải nói ra rằng “em thích anh”, “tớ thích cậu”, hay “tao thích mày”,… thì dừng lại đi, sẽ chẳng có một cái kết tốt đẹp nào cho quyết định này đâu. Nó chỉ khiến bạn thêm bận lòng, muộn phiền trong lòng mãi thôi.

Cái kết tốt đẹp nhất là cái kết của sự hòa hợp của cả hai. Hãy cho nhau chút kỉ niệm đẹp giữ trong lòng, rồi thôi buông tay. Để đi tìm hạnh phúc của riêng mình, nơi đó có người yêu bạn đến quên bản thân mình, có vòng tay ấm áp để bạn dựa vào mỗi khi mệt mỏi nhất. Đó mới là điều mà con gái xứng đáng nhận được. Nghĩ cho mình, thương bản thân và chờ đợi hạnh phúc đích thật.

Đơn phương, yêu đơn phương, Yêu đơn phương là cho đi

Yêu đơn phương khố lắm con gái à! - Ảnh: Guu

Không nói sẽ tốt hơn

Yêu đơn phương là cho đi, mà đã cho đi thì đừng mong nhận lại. Nếu thấy vui vì những điều bạn làm, là ở bên cạnh như những người bạn, quan tâm nhau, đi chơi cùng với nhau và chúc nhau ngủ ngon mỗi tối thì hãy tiếp tục im lặng. Cách im lặng không giải quyết được gì, không giúp bạn tốt hơn thì quên đi. Chọn cách phải quên đi mọi thứ, cắt đứt mọi liên lạc, những hình ảnh trong đầu thôi nghĩ suy. Một thời gian thôi mọi chuyện sẽ đâu lại vào đấy. Bạn sẽ tiếp tục bước đi, họ cũng vậy, không vướng bận về nhau, sẽ thôi mệt mỏi mỗi đêm dài.

Rất khó khăn để bạn quyết định không nói ra, nhưng sau này khi ngẫm lại bạn sẽ không bao giờ hối hận đâu. Gặp được họ và thương họ đã là cái duyên trời ban, nếu ông trời đã ban đến đấy thôi thì hãy vui vẻ và đón nhận nhiêu đó thôi, là đủ. Đừng cố gắng gượng, cố phải mạnh mẽ, vì bản chất con gái là yếu đuối mà. Khóc đi, rồi quên.

Đơn phương, yêu đơn phương, Yêu đơn phương là cho đi

Tình yêu phải luôn xuất phát từ hai phía, còn không thì đừng yêu - Ảnh: toithichs

Đừng đánh mất bản thân mình khi cứ cố gắng níu giữ người mà không bao giờ sợ mất đi bạn, nhớ nhé con gái.

 

Linh

Tin cùng loại

Cập nhật mới