Lớp nền hoàn hảo với 4 bước đơn giản

Tuy không phải công đoạn thú vị nhất trong quá trình trang điểm, nhưng lớp nền vẫn đóng vai trò không thể thiếu cho vẻ ngoài hòan hảo.

Dưới đây là 4 bước quan trọng để bạn có lớp nền mỏng mịn, tự nhiên và rạng ngời suốt ngày dài.

Bước 1: Dưỡng ẩm + Kem nền

- Dưỡng ẩm da: Bên cạnh việc uống nhiều nước, bạn nên đầu tư vào các sản phẩm chăm sóc da như serum và kem giữ ẩm giàu SPF phù hợp với da - sử dụng chúng sau khi làm sạch da luôn là bước đầu tiên của trang điểm nền. Đừng quên thoa và đánh kem theo từ dưới lên để giúp da săn chắc hơn nhé.

lớp nền, lớp nền mỏng mịn, cách tạo lớp nền

Chăm dưỡng da là bước cơ bản của việc trang điểm nền - Nguồn: britcdn

- Kem nền (foundation): Có rất nhiều loại kem nền: dạng mousse, dạng bột, kem dưỡng ẩm màu, dạng gel, dạng lỏng,… chưa kể đến vô số tông màu trung tính. Do đó, đây là mẹo giúp bạn tìm được loại kem nền phù hợp: Hãy thử thoa kem lên vùng cổ và ngực trước. Khi tông màu đã tương ứng, hãy thoa kem lên mặt bằng ngón tay, hoặc cọ đánh nền để tán đều hơn nhé.

lớp nền, lớp nền mỏng mịn, cách tạo lớp nền

Hãy tìm loại kem nền phù hợp nhất với loại da của bạn - Nguồn: britcdn

Bước 2: Kem che khuyết điểm

Bôi kem che khuyết điểm (concealer) của bạn dưới vùng mắt và xuống về phía trung tâm của khuôn mặt theo hình kim tự tháp ngược. Tán đều bằng cách dùng ngón áp út vỗ nhẹ lên kem, sau đó ấn nhẹ chúng vào da. Nhiệt độ từ ngón tay sẽ làm kem tan chảy, để chúng hòa vào da một cách tự nhiên hơn.

lớp nền, lớp nền mỏng mịn, cách tạo lớp nền

Kem che khuyết điểm phải được thoa dưới vùng mắt - Nguồn: britcdn

Kem che khuyết điểm của bạn phải luôn sáng hơn kem nền một hoặc hai tông. Độ sáng đó sẽ khiến da bạn trông tươi sáng, mịn màng hơn và nâng tổng thể gương mặt.

Bước 3: Tạo khối + Highlight

- Tạo khối: Đây là bước cần chú ý trong cách tạo lớp nền hoàn hảo. Kem nền sẽ lấy đi tất cả mảng tối và tông màu tự nhiên của da, khiến gương mặt trông thiếu tự nhiên. Đây là bước bạn tái tạo lại chúng. Cách tốt nhất để tạo ra đường khối cơ bản là hãy sử dụng phấn bronzer theo hai dạng sau lên da; một chữ "E" (hoặc số "3", tùy theo phía nào của gương mặt) và một chữ "W."

lớp nền, lớp nền mỏng mịn, cách tạo lớp nền

Cách tạo khối theo hình chữ "W" - Nguồn: britcdn

- Highlight: Một trong những bí quyết để có một khuôn mặt rạng ngời cùng làn da căng mịn và mướt mắt như diễn viên, ngôi sao chính là sử dụng phấn highlight. Bôi phấn (hoặc dạng kem) highlight tại ấn đường, dọc theo sống mũi, môi trên và môi dưới và dọc theo xương gò má. Nhẹ nhàng vỗ đầu cọ lên phấn để chúng hòa vào màu da. Nếu bạn có làn da sáng hơn, hãy tìm loại phấn màu trắng đục, nếu bạn có làn da sẫm màu hơn, hãy tìm loại màu vàng đồng.

Bước 4: Phấn má hồng

Sử dụng bột phấn trên bất kỳ kem trang điểm dạng lỏng sẽ giữ cho lớp trang điểm của bạn được cố định và lâu trôi. Hoàn thành quá trình tạo lớp nền của bạn bằng cách điểm thêm màu đỏ hồng trên gò má bằng phấn má hồng. Đừng quên tán đều để chúng hòa vào da một cách tự nhiên nhất nhé!

lớp nền, lớp nền mỏng mịn, cách tạo lớp nền

Phần má hồng là bước cuối cùng để có lớp nền không tì vết - Nguồn: britcdn

 

>> 5 mẹo đánh bay quầng thâm và nếp nhăn vùng mắt
>> Da không đều màu sẽ được giải quyết nếu áp dụng 5 bước này

Nguồn: britcdn

Dịch: Kim Uyên
 

 

 

 

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới