Mê mệt với thời trang trong 2 bộ phim từ thập niên 60

 

1. Thời trang trong phim Breakfast at Tiffany’s (1961)

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngắn cùng tên, kể về cô gái Holly (Audrey Hepburn) xinh đẹp miền quê Texas lên New York với mong muốn kiếm một tấm chồng giàu có và hòa nhập vào xã hội thượng lưu. Một ngày kia nhà văn trẻ và nghèo khó tên là Paul Varjak xuất hiện và Holly dần nhận ra ý nghĩa đích thực của cuộc sống.

Phim giành được 5 đề cử Oscar và đoạt 2 giải cho nhạc phim và ca khúc phim hay nhất. Cùng với bộ phim này, hình tượng Audrey Hepburn đã đi vào lịch sử điện ảnh cũng như thời trang thế giới bởi phong cách cổ điển, đơn giản mà tinh tế, nhẹ nhàng mà gợi cảm của bà.
 
Phong cách thời trang đầy mê hoặc của Audrey Hepburn trong  "Breakfast at Tiffany’s " 
 
Hơn nửa thế kỷ đã qua nhưng "Breakfast at Tiffany’s" cùng phong cách thời trang Audrey Hepburn vẫn là nguồn cảm hứng bất tận cho rất nhiều nhà thiết kế cùng với hàng triệu các tín đồ thời trang trên thế giới.
 
Những ngôi sao khắp các châu lục đều mê mệt phong cách thời trang của Audrey Hepburn trong "Breakfast at Tiffany’s ":
 
Paris Hilton
 
 
Anne Hathaway
 
 
Kelly Brook
 
 
Khánh Thi
 
 
2. Thời trang trong phim Bonnie & Clyde (1967)
 
Bonnie and Clyde là một bộ phim hình sự năm 1967 xoay quanh câu chuyện về Bonnie Parker và Clyde Barrow, một băng cướp huyền thoại thời Đại khủng hoảng. Bộ phim được xem như mốc đánh dấu kỉ nguyên phim Hollywood hiện đại, phá vỡ nhiều chuẩn mực và trở nên thịnh hành trong giới trẻ. Bonnie and Clyde đã thực sự thúc đẩy các nhà làm phim chú tâm khai thác nhiều hơn về tình dục và bạo lực hiện đại. Bên cạnh đó, phim còn tạo một cơn sốt trong giới thời trang đương đại và suốt trong nhiều năm sau nữa. 
Bonnie and Clyde đã khiến các tín đồ thời trang "điên đảo" bởi sự phá cách và sáng tạo trong phong cách của Faye Dunaway
 
Phong cách thời trang của nhân vật Bonnie (do Faye Dunaway thủ vai) đã khiến những cô gái trẻ của thập niên 60 "chết mê chết mệt", đồng thời gợi cảm hứng cho các nhà thiết kế trong nhiều thập kỷ. Với Bonnie and Clyde, Faye Dunaway đã trở thành biểu tượng đi tiên phong cho cách mix đồ phá cách, với những phụ kiện đầy quyến rũ. Điểm nhấn đặc biệt trong phong cách của Faye là những chiếc khăn quàng cổ và mũ bêrê, giày tây làm tôn lên nét rực rỡ của mái tóc vàng óng ả.
Bonnie and Clyde và đã gợi cảm hứng cho nhiều bộ ảnh thời trang của các nhà thiết kế nổi tiếng
 
 

Tin cùng loại

Cập nhật mới