Mẹo nhỏ giúp bạn xử lý căn nhà khỏi ẩm mốc

Những ngày không khí ẩm ướt là nguyên nhân tích tụ vi khuẩn, mùi ẩm mốc, gây bệnh trong mái ấm nhà bạn. Hãy thử tip dưới đây giúp nhà bạn luôn sạch sẽ khô thoáng nhé!

Than đá (Than hoa)

Từ lâu than đá đã nổi tiếng trong dân gian có công dụng giúp giữ không gian được khô ráo tránh nhà ẩm mốc mùa nồm, ngoài ra than đá còn giữ ấm cho căn nhà của bạn vào những đêm mưa giá khi để chúng cháy âm ỉ trong lò sưởi đấy nhé, nhưng đặc biệt chú ý để nơi thoáng khí vì khi than đốt lên sẽ hút hết oxy khí trong phòng, cẩn thận nhé vì có khá nhiều tai nạn phòng ngạt khí do bất cẩn này.

Để giữ khô ráo thuận lợi cho căn nhà bạn nên để ở những nơi thường xuyên ẩm mốc như tủ giầy. Rất đơn giản chỉ cần bỏ than hoa trong giỏ nhỏ lót bên dưới bằng giấy tránh than rơi vụn ra nhà, sau đó đặt giỏ than vào tủ giầy đảm bảo chúng sẽ giúp bạn diệt mùi hôi và những ẩm mốc trong giầy nhé.

 

am moc

Kệ dép là nơi thường xuyên ẩm mốc nhất trong nhà. (Ảnh: Kênh 14)

Bã café

Phương thức này rất tiện lợi cho những tín đồ cafe, vừa uống café vừa tận dụng bã của chúng, còn gì thuận lợi hơn thế chứ. Bã café có rất nhiều công dụng trong đời sống đấy nhé. Khi bạn sử dụng cafe phin xong hãy để lại bã này, với khoảng 2-3 gram thì đem ra phơi nắng. Rồi cũng tương tự như than đá bạn có thể bỏ chúng ở nơi thường ẩm mốc như tủ quần áo,... chúng sẽ hút sạch độ ẩm trong không khí và trả lại cho bạn một không gian thoáng mát và trong lành đấy nhé.

Hãy kiên trì thực hiện theo cách này mỗi khi căn nhà của bạn có dấu hiệu mùi hôi hay ẩm mốc nhé. Những kết quả nghiên cứu gần đây cho biết ẩm mốc trong nhà thường xuyên khiến vi khuẩn tích tụ quá nhiều là nguyên nhân dễ gây sốt xuất huyết ở người đồng thời khiến chúng ta dễ nhiễm bệnh về hô hấp. Vì vậy, đừng phớt lờ ngôi nhà của bạn và chống ẩm mốc hiệu quả đảm bảo gia đình bạn luôn được khỏe mạnh nhé.

 

am moc

Bã cafe sẽ giúp bạn hút ẩm cho tủ quần áo. (Ảnh: Bàn Ghế Văn Phòng)

 

>> Những thực phẩm cần bổ sung và nên tránh ở tuổi mãn kinh

>> Bí quyết giặt quần Jeans cho bạn nữ

 

Nguồn: Kênh 14

Tin cùng loại

Cập nhật mới