Những bộ phim ý nghĩa

1. 3 Idiots

 

Bộ phim xoay quanh ba chàng sinh viên đại học. Tuy là bạn thân nhưng tính cách hoàn toàn trái ngược nhau và chính nhờ sự khác biệt đó mà họ đã trở thành những người bạn tri kỉ cùng nhau vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. 

 

Bộ phim như một xã hội thu nhỏ dạy ta cách đối nhân xử thế, cách yêu thương mọi người và đặc biệt là giá trị và thành quả khi nỗ lực hết mình. Có một câu nói rất hay ở cuối phim "Hãy theo đuổi sự hoàn mỹ, thành công sẽ theo đuổi bạn."

 

3 chàng ngốc (nguồn: trapelachristine)

 

2. Mưu cầu hạnh phúc

 

Mưu cầu hạnh phúc là bộ phim kể về hành trình của người cha trong việc tìm lại những giá trị đích thực của cuộc sống. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn khi người vợ yêu thương bỏ đi, một mình rong ruổi cùng cậu con trai trong công cuộc mưu sinh giữa thành phố rộng lớn. 

 

Là một bộ phim đáng xem bởi nó cho thấy một khía cạnh khác của xã hội, không đẹp đẽ như ta thường nghĩ nhưng sẽ luôn đền đáp một cách những thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ.

 

Mưu cầu hạnh phúc (nguồn: onbox)

 

3. About time (Đã đến lúc)

 

Là một bộ phim nhẹ nhàng hài hước về tình yêu. Không có quá nhiều những cao trào tâm lý nhưng chính nhịp điệu êm ả của phim đã cho ta được cảm giác thoải mái để cảm nhận About Time một cách sâu sắc hơn.

 

Qua bộ phim, ta có thể cảm nhận được sức mạnh và giá trị của tình yêu để rồi trân trọng hơn những giây phút bên cạnh người yêu của mình. Được đánh giá là một bộ phim hay, ngoài yếu tố về kịch bản thì hai diễn viên chính đã rất thành công trong việc hóa thân thành hai nhân vật chính trong phim.

 

About time (nguồn wikkipedia)

 

Những bộ phim hay không chỉ để nhằm mục đích giải trí mà còn truyền tải những thông điệp và bài học ý nghĩa. Vậy nên, hãy cố gắng nhìn vào mặt tích cực của một bộ phim để nhận về những điều tích cực.

 

>>Những bộ phim kinh dị Nhật Bản không nên bỏ qua P1

>> Phim Me before you làm thổn thức triệu con tim          

 

                                                                                            Caloline

Tin cùng loại

Cập nhật mới