Những thực phẩm giúp tâm trạng tốt lên

 

Những thực phẩm dưới đây không những cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp đẩy lùi những cảm xúc tiêu cực, giảm stress, giúp tâm trạng tốt hơn, từ đó làm việc hiệu quả:

 

Cá hồi

 

Cá hồi chứa nhiều omega-3 và DHA thúc đẩy hoạt động trí não. Những người ăn cá hồi 2-3 lần/tuần giảm nguy cơ bị căng thẳng so với những người bình thường.

 

Cá hồi tốt cho trí não (Nguồn: sagafood)

 

Trà xanh

 

Chất acid amin L-theanine trong trà xanh giúp tăng cường khả năng tập trung của não bộ.

 

Trà xanh giúp tập trung (Nguồn: rd)

 

Hải sản

 

Hải sản là nguồn thực phẩm giàu vitamin B12. Khi cơ thể không hấp thụ đủ vitamin B12, có thể gây ra cảm giác hôn mê và thiếu động lực cho các hoạt động trong ngày.

 

Hải sản giàu vitamin B12 (Nguồn: haisanstood)

 

Socola đen

 

Socola đen có khả năng làm giảm hormone cortisol và catecholamines – nguyên nhân gây căng thẳng. Đồng thời nó còn giúp giảm cảm giác lo âu và bồn chồn.

 

Socola đen giúp giảm căng thẳng (Nguồn: vietq)

 

Rau xanh

 

Các loại rau xanh như cải xanh, xà lách chứa nhiều axit folic, có tác dụng giảm căng thẳng thần kinh. Bổ sung rau xanh trong bữa ăn hằng ngày giúp tâm trạng tốt hơn.

 

Rau xanh tốt cho cơ thể (Nguồn: vietbao)

 

Ớt

 

Các loại ớt xanh, ớt đỏ hay ớt chuông có hàm lượng cao vitamin C, có tác dụng giảm lo âu trước khi bắt đầu những công việc đầy áp lực.

 

Ớt có hàm lượng cao vitamin C (Nguồn: vietbao)

 

Quả chà là

 

Đây là loại thực phẩm giúp tâm trạng tốt lên hiệu quả. Quả chà là chứa hàm lượng cao trytophan, phenylanine và leucin giúp tăng cường hàm lượng serotonin, từ đó tăng cảm giác vui vẻ.

 

Quả chà là giúp tâm trạng tốt lên (Nguồn: hotdeal)

 

 

Theo Kenh14

Tin cùng loại

Cập nhật mới