SML Sợ mất lòng không khiến bạn sống vui, phải làm sao

Phong cách phương Đông ưa tránh nói thẳng và dĩ hòa vi quý trong giao tiếp nhưng trong thời đại phức tạp ngày nay điều đó liệu có giúp bạn sống vui

Sợ mất lòng là cách nghĩ rất phổ biến của đa số người châu Á, họ thường không bao giờ đi trực tiếp vào câu chuyện và luôn sử dụng nói giảm nói tránh để dẫn dắt câu chuyện thuận lòng đối phương hơn, điều này khiến bạn tự đặt câu hỏi sống vui như thế nào?

Giữa thời đại công nghệ ngày nay tốc độ phát triển xã hội tăng lên như vũ bão con người không thể nào sống đơn lẻ một mình và luôn cần hải hòa với các mối quan hệ để cải thiện bản thân mình. Vì vậy, rất hiếm khi ta gặp một ai đó dám nói thẳng thành thật những điều mình suy nghĩ trong đầu do sợ mất lòng bạn bè.

Liệu sợ mất lòng có khiến bạn hạnh phúc hơn không?

 

Thật khó để nói thẳng nói thật dù với bất cứ ai bao gồm cả bạn thân hay cha mẹ chúng ta. Trái lại những lời nói văn chương hoa mỹ ngọt ngào đó có giúp bạn có mối quan hệ tốt đẹp như bề noài của nó không? Chắc chắn bạn cũng hiểu đó chỉ là sự hời hợt trong mối quan hệ. Và không khó để biết rằng bản thân bạn cũng không mấy vui vẻ gì.

Hậu quả của việc giấu giếm sự thật đến ngày nào cũng sẽ vỡ òa ra như “ cây kim trong bọc cũng có ngày lộ ra ” sẽ phai nhạt mối quan hệ của bạn và dần dần sẽ hình thành sự không thành thật giữa hai người. Thế nên, đừng vì một phút sợ mất lòng mà đánh mất đi tình cảm cao quý đó nhé!

 

song vui

Tình bạn thiếu sự thiệt lòng chỉ là tình bạn hời hợt mà thôi

Sự thật thì mất lòng nhưng đôi khi mất lòng trước thì được lòng sau

Bạn có biết châm ngôn “  Lời nói chẳng mất tiền mua lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau ” . Trong lời nói bạn cần sự khéo léo thiệt thà, giao tiếp linh hoạt nhưng không khiến bạn bè tổn thương, thật không dễ dàng để làm được điều này. Nhưng chúng ta luôn mong muốn sống vui mỗi ngày, vậy làm thế nào để trở nên khéo léo hơn?

Cuộc trò chuyện giữa hội bạn thân với nhau có thể đem thói quen tất xấu  của bạn bè ra giải trí nhưng nếu bạn đem những điều đó ra mua vui nơi công cộng, thậm chí lên bàn tán trên facebook thì đây lại là một hành động không mấy thiện ý và vô tình bị coi là “ soi mói ” cuộc sống của người khác.

Nếu tại công ty, trong cuộc họp khi nghe ý kiến kế hoạch của một đồng nghiệp khác có nhiều điểm thiếu hợp lý và không khả quan nhưng bạn lại chỉ ngồi im lặng gật đầu và bàn tán sau cuộc họp. Đây chắc chắn là một hành động không chuyên nghiệp, ngoài ra bạn nên tích cực đóng góp ý kiến cải thiện tình hình thay vì chỉ biết phán xét sẽ góp phần làm cho đội ngũ cùng nhau phát triển hơn.

 

song vui

Mất lòng trước được lòng sau

Làm thế nào để nói thật thật " hoàn hảo "

Ba yếu tố chính khi nói thật giúp bạn sống vui vẻ và sẽ không thiệt thòi đến bất cứ ai đó là Nói đúng thời điểm, đúng người và đúng chuyện. Thật đáng lo nếu bạn chỉ luôn biết nói thật mà không có sự khéo léo trong ngôn ngữ hay khiến đối phương mất tin tưởng ở bạn với những lời có cánh.

 

song vui

Sống thật vui mỗi ngày với sự khéo léo nhé

 

Vì vậy dù nói thật cũng cần “ lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau ” – “ SML là sợ mất lòng nếu không khéo sẽ trở thành sấp mặt luôn đấy!"

 

>> Hạnh phúc chẳng đâu xa, hạnh phúc chính là anh...

>> Là phụ nữ hãy nhớ những điều này

 

Nguồn: Phụ Nữ

Nguồn ảnh: Pinterest

          

Tin cùng loại

Cập nhật mới