Sự thật khiến chị em ngã ngửa về lỗ chân lông

Hé lộ sự thật bạn không tưởng về lỗ chân lông!

Lỗ chân lông có thể đóng mở

Theo thông tin hiện nay, đa số các bạn nữ cho rằng lỗ chân lông có thể đóng mở theo ý muốn, như khi ta xông hơi mặt với nước nóng lỗ chân lông sẽ mở ra và có thể dễ dàng thu nhỏ lỗ chân lông.

Đây là khái niệm sai lầm, do lỗ chân lông khi gặp hơi nóng sẽ co giãn để các bã nhờn trên da thuận lợi trôi ra ngoài chứ không có lỗ chân lông “ mở ra ”.

 

lo chan long

Lỗ chân lông to. ( Ảnh: Sekhitlochanlong )

Lỗ chân lông có thể thu nhỏ theo ý muốn

Lỗ chân lông to do đâu mà có?

Một phần trong chúng ta lỗ chân lông to do bẩm sinh di truyền, phần lớn khác là do tẩy trang sai cách, không loại bỏ hết cặn nhờn trên da lâu ngày dẫn đến lỗ chân lông to. Hoặc có thể do cạo lông mặt quá thường xuyên, xe lông mặt cũng là nhân tố khiến lỗ chân lông to.

Ngoài ra, lỗ chân lông to cũng có thể do tích tụ quá nhiều cặn bẩn từ môi trường xung quanh ,ô nhiễm không khí. Vì vậy luôn nhớ mang theo khẩu trang khi ra ngoài bạn nhéLỗ chân lông to do nhiều tác nhân gây ra, một số có thể khắc phục khiến lỗ chân lông của bạn co giãn đều đặn hơn.

Và đặc biệt sẽ không thể khiến lỗ chân lông nhỏ hơn hay trở về hình dạng ban đầu được.

Lỗ chân lông là mụn đầu đen

 

Nhiều bạn cho rằng lỗ chân lông to chính là mụn đầu đen. Sự thật là mụn đầu đen là mụn dưới da được hình thành do các tuyến bã nhờn nằm trên da lâu ngày.

Vì vây, mụn đầu đen không do lỗ chân lông tạo ra hay chúng là một, các chị em hãy chú ý điều này để có biện pháp chăm sóc da hiệu quả nhé!

lo chan long

Làn dạ xấu bởi lỗ chân lông.( Ảnh: Angelbeauty )

 

Phụ nữ chúng ta nên biết cách chăm sóc lỗ chân lông, bảo vệ da đúng cách mỗi ngày để giữ bản thân trẻ trung, xinh đẹp và quyến rũ hơn mỗi ngày nhé.

 

>> Học trang điểm cho các nàng lần đầu make up (P2)

>> 5 tips giúp da căng mịn mà chẳng lo mụn ngày hè

 

Linh Nguyễn

Tin cùng loại

Cập nhật mới