Sự trở lại của họa tiết da báo trong thu đông năm nay

Nền công nghiệp thời trang lại có một sự chuyển biến và quay trở lại với họa tiết da báo – một hơi thở huyền thoại của thế kỷ 17.

Lịch sử về họa tiết da báo

Da báo luôn là những món hàng xa xỉ nhất được các thợ săn trong nghề săn bắt tại các khu rừng rậm đầy hoang dã. Chúng được xem như cách để khẳng định vị thế trong nghề nghiệp của họ. Bất cứ ai sở hữu tấm da báo đều dễ dàng nhận được sự khâm phục từ mọi người về lòng can đảm và sức mạnh.

Chúng thường chỉ xuất hiện cùng lớp quý tộc thời bấy giờ. Điển hình như công chúa Nefertiabet vương triều Ai Cập cổ đại trong bức tranh chân dung với trang phục da báo quyền quý.

Da báo, họa tiết da báo, sự quay trở lại của họa tiết da báo

Họa tiết da báo bắt đầu du nhập sang kinh đô thời trang Paris

Vào thế kỷ 17, họa tiết da báo bắt đầu du nhập sang kinh đô thời trang Paris cùng những kiểu dáng lạ mắt đính kết trên cổ áo hay các mẫu áo khoác dáng dài. Chúng ta bắt đầu tạo nên cơn sốt trong làng thời trang bấy giờ được rất đông đảo phụ nữ Pháp sử dụng và ủng hộ.

Mãi đến thập niên kỷ 1940-1950, trang phục này mới thật sự bùng nổ trong làng thời trang khi được các nhà mốt thế giới biến tấu trở nên khác lạ hơn. Đó là lý do vì sao thời bấy giờ những bộ cánh da báo đều ẩn hiện cùng phái nữ mỗi khi xuất hiện trên phố.

Sau chiến tranh, nhà thiết kế tài hoa Christian Dior bắt đầu viết nên trang sử mới cho ngành thời trang, khi ông dùng tư duy hoa mỹ của mình để sáng tạo ra nhiều mẫu áo khoác da báo với kiểu dáng khác nhau, mang lại cho phụ nữ nét thanh lịch, sang trọng nhưng vẫn không làm mất đi vẻ nữ quyền.

Sự trở lại của họa tiết da báo

Đến năm 2000, các nhà một như Dolce & Gabbana, Robert Cavalli và Saint Laurent tiếp tục “hồi sinh” chúng với những cách biến tấu hiện đại và mới lạ hơn theo xu hướng của từng thời đại. Sự bùng nổ một lần nữa của sự trở lại của trào lưu này được các tín đồ thời trang ví như “thời đại của họa tiết da báo”.

Da báo, họa tiết da báo, sự quay trở lại của họa tiết da báo

Bùng nổ sự quay trở lại của họa tiết da báo

Tuy đây là sự quay trở lại của họa tiết da báo nhưng cơn sốt này vẫn chưa bao giờ là hết hot. Trong mùa thu đông năm nay, chúng tiếp tục xuất hiện trên sàn runway của nhiều thương hiệu danh giá như Diana Vreeland, Dolce & Gabbana, Michael Kors và Etro, dưới hình ảnh hoang dại khi thể hiện quyền uy của người phụ nữ hiện đại thông qua những mẫu đầm tinh tế cùng chiếc áo khoác sành điệu. Da báo ngoài thể hiện sự uy nghi, quyền lực thông qua hình dáng táo bạo và đầy hoang dã của nó, ngoài ra kiểu dáng còn sang trọng và hiện đại.

Da báo, họa tiết da báo, sự quay trở lại của họa tiết da báo

Sàn thời trang runway đã có mặt của thời trang da báo

Ngoài ra thì nhiều fashionista đã cùng có những cách mix&match táo bạo và mới lạ, thổi vào một luồng hơi thở mới cho làng thời trang thế giới. Thời trang như những cơn lốc, cứ ào ạt đến rồi đi, sau đó sẽ quay trở lại cho kịp thị hiếu của người tiêu dùng.

Da báo, họa tiết da báo, sự quay trở lại của họa tiết da báo

Nhiều thương hiệu nổi tiếng đã bắt đầu có da báo vào bộ sưu tập

 

Nguồn: zingnew

Tin cùng loại

Cập nhật mới