Xu hướng thời trang thập niên 1920-1990 (P1)

Những xu hướng thời trang đình đám của từng thập niên qua và trở thành nguồn cảm hứng cho thời trang hiện đại ngày nay.

Thập niên 1920

Những năm 20 phong trào nữ quyền trỗi dậy mạnh mẽ. Các nhà thiết kế đã thể hiện sự thoát ly mạnh mẽ của tự do ấy qua những trang phục, tính năng động là tiêu chí hàng đầu của họ trong các mẫu thiết kế. Phong cách thời trang lúc bấy giờ là kiểu váy len jersey và đầm hạ eo, giúp các cô nàng đầy máu lửa của thời kỳ này (còn gọi là các flapper) dễ dàng thực hiện những bước nhảy Charlseton kinh điển.

Phụ kiện đi kèm mang nhiều hơi hướng ngoại lai từ Á Đông, Ai Cập, Hy Lạp và Mexico, như băng đô, túi xách đều được thêu bằng vải bóng, đính hạt kết hợp các chất liệu nhiều màu sắc.

thời trang, xu hướng thời trang, phong cách thời trang

Phong cách thời trang 1920 - Ảnh: Eva

Thập niên 1930

Thập niên 30 hình tượng nữ tính đằm thắm quay trở lại. Những chiếc váy dài, cổ khoét sâu và chít eo tôn lên từng đường cong quyết rũ trên cơ thể, tà áo xếp nếp bất đối xứng và đặc biệt là các thiết kế lưng trần thực sự biến các quý cô của thời kỳ này thành những nữ thần xinh đẹp và quyền lực.

Phụ kiện đi kèm mang hơi hướng sang trọng được làm bằng đá quý, giúp quý cô trở nên kiêu kì hơn. Xu hướng thời trang của thập niên này là nguồn cảm hứng lớn của không ít kiểu váy cưới  sang trọng ngày nay.

thời trang, xu hướng thời trang, phong cách thời trang

Phong cách thời trang 1930 - Ảnh: ELLE

Thập niên 1940

Thập niên 40 là thời của thế chiến thứ hai, cũng vì điều đó mà nó ảnh hưởng nhiều đến sự thay đổi trong trang phục. Từ màu sắc đến chất liệu đều được tối giản hết mức. Một trong rất ít phong cách được chấp nhận là kiểu váy peplum rất được ưa chuộng ngày nay.

thời trang, xu hướng thời trang, phong cách thời trang

Phong cách thời trang 1940 - Ảnh: ELLE

Thập niên 1950

Thập niên 50, cũng là thời kì mà sự tăm tối của chiến tranh, khó khăn về kinh tế trôi qua. Một bầu trời mới mở ra nền thời trang tươi vui, đầy màu sắc tươi sáng, kiểu dáng váy đồng hồ cát cũng như kiểu áo lót tôn lên đường cong cơ thể của người phụ nữ khiến các quý ông say đắm.

 

thời trang, xu hướng thời trang, phong cách thời trang

Phong cách thời trang 1950 - Ảnh: ELLE

 

Ái Linh tổng hợp

Tin cùng loại

Cập nhật mới