10 điều không nên làm đối với người khác (P1)

Đọc những điều dưới đây để nhắc bạn đừng bao giờ lặp lại chúng một lần nào nữa.

Không tùy tiện khen chê người khác

Lời khen hay những lời góp ý là thật sự cần thiết đối với mỗi người, tuy nhiên chúng ta không nên tùy tiện sử dụng quá nhiều. Có những việc trước mắt chúng ta thấy là như vậy nhưng thật sự bản chất nó như thế nào vẫn thì không ai có thể đánh giá được. Không phải cứ chứng kiến thì tất cả đều là sự thật. Phải có cái nhìn khách quan, nhìn ra nhiều hướng khác nhau.

Không đánh giá đức hạnh của người khác

Đừng tùy tiện đánh giá đức hạnh của người khác, bởi có những người cao thượng ở những việc mà ta không nhìn thấy được. Mỗi người có một cách sống của riêng họ, mình không sống cuộc đời của họ nên đừng tùy tiện làm như vậy.

Không đánh giá gia đình người khác

Mỗi hoa mỗi vẻ, mỗi nhà mỗi cảnh cho nên gia đình của người khác bạn chẳng thể biết được và chẳng liên quan gì đến bạn cho nên không nên tùy tiện đánh giá gia đình của người khác

Không đánh già vì vẻ bề ngoài

Vẻ bề ngoài không nói lên một con người nên đừng tùy tiện đánh giá bất cứ ai qua vẻ bề ngoài, cho dù đó là người bạn đã từng tiếp xúc nhiều lần và hiểu họ nhất.

Không xài tiền vào những việc vô ích

Tiền bạc là thứ mà khó khăn lắm chúng ta mới kiếm được. Vất vã bao nhiêu mồ hôi nước mắt mới có được nên tránh dùng vào những việc vô ích. Và không nên xài tiền vô tội vạ. vì biết đâu ngày mai cần đến lại không còn lấy một xu thì tiêu thôi.

Không nên, không nên tùy tiện, không nên tùy tiện đánh giá

Phải biết xài tiền đúng lúc và phù hợp - Ảnh: bloggerkhoinghiep

>> 10 điều không nên làm đối với người khác (P2)

Nguồn: cafebiz

Tin cùng loại

Cập nhật mới