10 điều không nên làm đối với người khác (P2)

5 điều không nên tiếp theo.

Không được kiêu mạn

Kiêu ngạo, tự mạn là một tính tình rất xấu xa. Khi bạn nhìn lên sẽ có rất nhiều người hơn bạn, nhưng nhìn xuống lại có nhiều người thua ta. Vì thế không nên kiêu ngạo, chảnh chọe, bởi bạn chắc chắn sẽ tạo cơ hội cho người khác coi thường mình.

Không được giận dữ

Kiểm soát được cảm xúc là cả một quá trình rèn dũa và luyện tập. Cảm xúc tích cực thì không sao, nó sẽ mang đến không khí tích cực, còn cảm xúc tiêu cực dẫn đến bầu không khí khó chịu cho người khác. Và họ sẽ tránh xa bạn thật xa.

Không chơi xỏ sau lưng

Chơi sau lưng là chơi xấu đó là điều không nên làm dù người đó là di đi chăng nữa, bạn sẽ cảm thấy vui mừng ngay lúc đó thôi. Sau này bạn sẽ phải trả giá rất nhiều thứ. Bởi cuộc đời có điều gọi là “luật nhân quả” mà.

Không nên, không nên kiêu ngạo, không nên làm

Đâm sau lưng là cách chơi rất xấu xa

Không ỷ lại vào người khác

Sống quá ỷ lại, dựa dẫm vào người khác sẽ tạo cho bạn thói quen lười biếng, không sống tự lập vào bản thân mình. Mình phải tự làm mọi việc tốt nhất trước khi nhờ vào sự giúp đỡ của người khác, không nên thấy chút khó khăn, chút vất vã đã nản lòng và nhờ vã mọi người xung quanh. Ở đây vấn đề làm việc đội nhóm sẽ không liên quan đến việc bạn sống ỷ lại. Mà làm việc nhóm để hỗ trợ nhau vì mục đích chung, còn nhờ vã người khác là vì mục đích của cá nhân bạn.

Không thảo luận về người tu hành

Đừng tùy tiện thảo luận ai tu hành tốt, ai thì không, bởi tu hành là ở mỗi người, người khác là cái gương của bạn, phản chiếu những điều chưa tốt của bạn, hãy tu luyện bản thân từ những điểm chưa tốt đó. Hãy nên rèn dũa mình trở thành người tốt trước khi đánh giá người khác.

Không nên, không nên kiêu ngạo, không nên làm

Không nên thảo luận về tu hành

 

Nguồn: cafebiz

Tin cùng loại

Cập nhật mới