Thói quen con gái cần nhớ để bảo vệ sức khỏe vùng kín

Việc chú ý vệ sinh hoặc thay đổi các thói quen gây hại sẽ giúp con gái chúng mình bảo vệ sức khỏe vùng kín tốt hơn đấy!

Vệ sinh và lựa chọn đồ lót đúng cách

 

Đồ lót được làm từ chất liệu không thấm hút hay chứa nhiều phẩm nhuộm sẽ gây hại cho sức khỏe vùng kín. Vì thế, bạn cần lựa chọn những sản phẩm được làm từ chất liệu đảm bảo, có khả năng thấm hút tốt và vừa vặn với cơ thể. Vệ sinh đồ lót thường xuyên là một trong những việc làm quan trọng để ngăn ngừa vi khuẩn gây hại "cô bé". Những sản phẩm này nên được giặt ngay sau khi mặc và không nên chất đống đâu nhé. Bạn cũng nên lưu ý tránh đổ trực tiếp bột giặt lên chúng và phơi ở những nơi khô ráo để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn.

 

Con gái nên vệ sinh quần lót thường xuyên 

Luôn giữ vùng kín khô thoáng

 

Khi vùng kín ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại sinh sôi gây ra các vấn đề như nấm, ngứa, viêm... Do đó, sau mỗi lần tắm hay vệ sinh bạn nên dùng khăn thấm khô vị trí này. Thêm vào đó, bạn cũng nên ưu tiên dùng các loại quần chip có khả năng thấm hút tốt để ngăn ngừa tình trạng này triệt để hơn.

Vệ sinh vùng kín đúng cách

 

Không phải cứ vệ sinh vùng kín càng kỹ sẽ càng sạch sẽ đâu nhé. Việc làm này còn vô tình loại các vi khuẩn có lợi cho "cô bé" đấy. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh dùng vòi hoa sen để vệ sinh trực tiếp vùng kín bởi thói quen này có thể khiến "cô bé" bị tổn thương. Cuối cùng, đừng quên lựa chọn các sản phẩm vệ sinh dịu nhẹ, an toàn cho vùng kín nữa nhé!

 

Vệ sinh quá kỹ sẽ gây tác dụng ngược lại với cơ thể

Dùng băng vệ sinh đúng cách

 

Để bảo vệ sức khỏe vùng kín các bạn gái cũng cần lưu ý sử dụng băng vệ sinh đúng cách. Đầu tiên, bạn hãy nhớ lựa chọn các sản phẩm có chất lượng đảm bảo an toàn. Tiếp theo, hãy chú ý thay băng vệ sinh từ 3 – 4 tiếng/lần để đảm bảo ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi và gây mùi. Đối với loại băng vệ sinh hàng ngày, bạn cũng cần lưu ý tránh lạm dụng chúng. Bởi việc làm này có thể khiến vùng kín bị hầm bí hay nhiễm các tạp chất có hại từ băng vệ sinh.

 

Nguồn: Guu

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới