5 món ăn vặt làm mưa, làm gió trên đất Sài Gòn

Ăn vặt dần trở thành một thói quen của giới trẻ, đó là lý do tại sao đồ ăn vặt ngày càng đa dạng và phong phú hơn

1. Bánh tráng trộn

Loại bánh tráng này đã có mặt trên thị trường từ rất lâu nhưng độ "hot" của nó chưa bao giờ ngừng. Với nhiều nguyên liệu như tép, hành phi, xoài, trứng cút,... được trộn chung với bánh tráng, thêm chút nước sốt sẽ làm bạn ngất ngây cả ngày. Đó là loại bánh truyền thống, bây giờ người ta đã sáng chế ra thêm nhiều loại bánh tráng trộn "phiên bản" mới lạ như thêm bánh tráng trộn phô mai, bánh tráng trộn trứng muối,... Vì ăn vặt là sở thích của mọi người, nên họ luôn sáng tạo để sở thích trở nên phong phú hơn.

Ăn vặt, món ăn vặt, ăn vặt Sài Gòn

Bánh tráng trộn - Ảnh: amthucvietnam

2. Xoài Lắc

Món xoài lắc có mặt là do anh Tạ Ngọc Sơn Hải trong một lần "rảnh" quá nên đem các gia vị của người chi cho để nấu ăn trộn chung với xoài, rồi lắc lên. Nào ngờ đâu, món xoài nó trở nên ngon hơn và lạ miệng rồi "hot" đến tận bây giờ. Nếu chưa thử bạn cũng nên tìm mua ăn một lần cho bắt kịp xu hướng nhé!

Ăn vặt, món ăn vặt, ăn vặt Sài Gòn

Xoài lắc - Ảnh: foody

3. Bông lan trứng muối

Món ăn vặt này từng làm điên đảo giới trẻ bởi độ béo ngậy của phô mai và trứng muối. Nhìn qua thì thấy nó rất đơn giản, chỉ là bánh bông lan bạn ăn kèm với trứng muối và phô mai thôi, nhưng quan trọng là loại sốt phủ trên mặt bánh rất ngon. Chỉ cần nhắc đến thôi mà đã thấy thèm rồi.

Ăn vặt, món ăn vặt, ăn vặt Sài Gòn

Bánh bông lan trứng muối - Ảnh: diadiemanuong

4. Bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì thì ai cũng biết đó là món ăn truyền thống của Sài Gòn, nay người ta biến tấu nó trở thành đồ ăn vặt với cách thức vô cùng thú vị. Bánh mì được cán dẹp ra, tẩm ướp bằng muối ớt pha loãng cùng dầu điều hoặc ớt sa tế sau đó đem nướng trên bếp than đỏ. Sau đó ăn kèm với một số nguyên liệu có trong bánh tráng. Đơn giản vậy đó mà một thời gian dài trở thành món ăn vặt Sài Gòn làm "chấn động" giới trẻ.

Ăn vặt, món ăn vặt, ăn vặt Sài Gòn

Bánh mì nướng muối ớt - Ảnh: foody

5. Bánh mì chà bông phô mai

Món ăn này mới chỉ "hot" vào thời gian gần đây nhưng cũng không kém cạnh những món ở trên đâu nha. Hiểu được tâm lý thích ăn béo của giới trẻ, người tạo ra món ăn này đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng nhiều người. Chắc chắn nó sẽ còn tạo "bão" trên thị trường một thời gian dài đây.

Ăn vặt, món ăn vặt, ăn vặt Sài Gòn

Bánh mì chà bông phô mai - Ảnh: dienmayxanh

 

Linh

Tin cùng loại

Cập nhật mới