“Anh đã sống cuộc đời mà nhiều người hằng mơ ước. Anh đã cưới được người phụ nữ hoàn hảo”

Biết rằng mình sắp phải qua đời trên chiến trường, người chồng đã để lại lá thư vô cùng xúc động với những lời trăn trối cuối cùng.

Anh là người chồng “tệ bạc” khi đã không thể ở bên cạnh để chăm sóc vợ và con gái, nhưng lại là người chồng tuyệt vời, vì đất nước và tổ quốc mà hi sinh thân mình. Dù có thế nào đi nữa thì “mọi điều xảy ra đều có lý do của nó cả”.

Lá thư gây xúc động được tìm thấy khi Emma Louise Elizabeth nhìn thấy những lá thư mà người chồng mình, anh Todd Weaver giữ trong máy tính xách tay. Chị đã vô cùng đau buồn trước mất mác lớn lao này, anh Todd qua đời trên chiến trường Afghanistan, anh là người lính Mỹ thứ 168 qua đời tại đất nước bom đạn này và được chôn cất tại Arlington, bang Texas.

Lá thư, Lá thư là những dòng tâm sự đẫm nước mắt, Lá thư gây xúc động

"Anh yêu em, Emma. Nhưng đừng bao giờ sợ hãi làm những điều khiến em hạnh phúc"

Lá thư người chồng gửi cho vợ

"Emma thân yêu,

Em à, nếu em đang đọc những dòng thư này, anh đoán là anh đã không trở về được nhà và không thể nói với em lần nữa rằng anh yêu em rất nhiều.

Anh yêu em nhiều lắm, em yêu ạ; bây giờ và mãi mãi về sau. Mặc dù anh không thể ở bên em lúc này, em cũng đừng buồn vì sự thật là anh luôn dõi theo em.

Anh sẽ không biến mất mà sẽ luôn ở đâu đó bên cạnh em. Anh biết rằng thời gian này, mọi thứ quá khó khăn với em nhưng anh cũng biết em là người mạnh mẽ.

Đừng quên rằng Chúa biết điều gì là tốt nhất với chúng ta từ trước khi anh và em chào đời. Hãy cứ yên lòng vì mọi điều xảy ra đều có lý do của nó cả. Mặc dù giờ đây em không tin, nhưng một ngày nào đó, em sẽ hiểu điều này.

Anh chỉ muốn nói rằng em là điều vô cùng quan trọng với cuộc đời anh. Anh không thể đòi hỏi một người vợ yêu thương, quan tâm và vô cùng xinh đẹp. Những ký ức mà anh có với em trong suốt vài năm qua là những điều tuyệt nhất trong cuộc đời anh.

Mặc dù mọi thứ quá ngắn ngủi, anh đã sống cuộc đời mà nhiều người hằng mơ ước. Anh đã cưới được người phụ nữ hoàn hảo.

Anh có một đứa con gái xinh đẹp mà khiến anh hạnh phúc mỗi ngày. Anh còn có 2 con chó rất tuyệt - chí ít là phần lớn thời gian.

Anh không thể đòi hỏi thêm nữa. Nếu em thấy buồn, hãy nghĩ về những điều chúng ta từng có, hãy ngắm cô con gái xinh đẹp của vợ chồng mình.

Hãy mạnh mẽ vì con bé. Hãy nhắc Kiley về bố nó và nói rằng anh yêu con bé hơn tất cả mọi thứ trên đời này.

Ngày con bé ra đời là ngày tuyệt vời nhất cuộc đời anh và Kiley là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời anh. Nụ cười của con bé là thứ đẹp nhất trên thế giới này.

Nói với con rằng bố đang ở trên thiên đường, dõi theo con mỗi ngày và luôn bảo vệ con từng giây từng phút. Anh yêu em, Emma.

Nhưng đừng bao giờ sợ hãi làm những điều khiến em hạnh phúc. Điều quan trọng là em sẽ tiếp tục đi tìm hạnh phúc của đời mình. Mặc dù em nghĩ rằng điều đó là không thể vào lúc này, nhưng hãy giữ vững niềm tin.

Những điều tốt đẹp nhất của cuộc đời đang chờ em phía trước. Em và Kiley sẽ có cả quãng đời hạnh phúc phía trước và anh rất vui khi đã được cùng em đi một quãng trên đường đời.

Anh yêu em.

Người chồng tuyệt vời của em,

Todd".

Lá thư là những dòng tâm sự đẫm nước mắt, là bức tranh hiện thực cuộc sống khắc nghiệt của những người lính đang ngày đêm cố gắng gìn giữ hòa bình. Trong mắt chị Emma, chồng mình là người đàn ông luôn luôn lạc quan và không bao giờ tự kiêu.

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới