Cách khắc phục tóc khô xơ cho các cô gái

Đuôi tóc khô xơ luôn là vấn đề khiến bạn gái phải than trời vì trông không được đẹp và tóc vô cùng thiếu sức sống.

Chăm chỉ ủ dưỡng tóc

Thay vì cố gắng cắt hết những phần tóc khô xơ chẻ ngọn, sao bạn nên thử sử dụng các sản phẩm mặt nạ dành cho tóc, ủ tóc từ bên trong. Sự khô xơ là biểu hiện cho thấy r mái tóc đã bị mất các dưỡng chất từ sâu bên trong. Để cải thiện tình hình, hãy tạo thói quen ủ dưỡng tóc 2 lần/tuần để tóc suôn mượt và trông khỏe hơn.   

Tránh dùng nhiệt lên tóc

Bạn nên cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm nhiệt lên mái tóc, các sản phẩm máy móc tạo kiểu có thể tạo ra nhiệt độ cao khiến tóc bị cháy, rụng, gãy và chẻ ngọn. Ngoài ra sử dụng nhiệt quá nhiều sẽ khiến cho tóc chết dần đi, mất lớp bảo vệ cho tóc và rất khó phục hồi. Nếu tóc bạn đang nằm trong danh sách phục hồi tóc khô xơ thì hãy cân nhắc hạn chế sử dụng các sản phẩm nhiệt cho tóc nhé.

tóc

Bạn nên cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm nhiệt lên mái tóc (Nguồn: spiceee)

Chọn dầu gội phù hợp

Dầu gội dưỡng tóc không phù hợp sẽ khiến da đầu tiết nhiều nhờn và thậm chí xuất hiện gàu và tình trạng ngứa da đầu cực khó chịu, chưa kể đến hóa chất không phù hợp làm tóc trở nên khô xơ và gãy rụng nhiều hơn. Ngoài ra, việc gội đầu quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng khô, dễ rụng của đuôi tóc.

Hãy ưu tiên chọn những sản phẩm chăm sóc tóc không hoặc chỉ có khả năng tẩy nhẹ như dầu gội thảo dược. Đồng thời, cố gắng giảm thời gian gội đầu nếu bạn có thói quen mỗi ngày gội đầu một lần. Tốt nhất hãy gội đầu 2 ngày/lần.

tóc

Ưu tiên chọn những sản phẩm chăm sóc tóc không hoặc chỉ có khả năng tẩy nhẹ

(Nguồn: kenh14)

Dưỡng ẩm tóc mỗi ngày

Bên cạnh việc thường xuyên ủ dưỡng, hấp phục hồi tóc bạn cần cân nhắc việc thêm một bước dưỡng ẩm cho tóc mỗi ngày. Điều này để đảm bảo mái tóc được cấp đủ nước và không bị giòn gãy từ bên trong – nguyên nhân nội tại khiến đuôi tóc bị khô xơ chẻ ngọn.

Bảo vệ tóc tốt hơn dưới ánh nắng

Có thể bạn đã cẩn thận bảo vệ tóc kỹ càng, nhưng lại vô tình bỏ quên đuôi tóc và để phần đuôi phải tiếp xúc với ánh nắng nhiều nhất. Vì vậy hãy lưu ý bảo vệ nhiều hơn đến đuôi tóc để phục hồi tóc hư tổn, khô xơ của mình, bạn có thể vấn tóc lên hoặc đội nón để giảm việc ánh nắng tiếp xúc trực tiếp với mái tóc nhé.

tóc

Cẩn thận bảo vệ tóc kỹ càng để tránh những tình trạng không mong muốn xảy đến (Nguồn: girly)

 

>> Công dụng và cách sử dụng tinh dầu bưởi cho mái tóc

>> Hướng dẫn cách gội đầu bằng bia giúp mái tóc nhanh dài

Vy Nguyễn

Tin cùng loại

Cập nhật mới