Mách nhỏ bạn 4 loại tinh dầu cho tóc hư tổn

Nếu bạn bị rụng tóc, muốn ngăn ngừa tình trạng gãy rụng hay kích thích mọc tóc, dưỡng tóc chắc khỏe hơn thì những loại tinh dầu luôn là lại “thần dược” để giải quyết vấn đề.

Tinh dầu dừa

Nói đến tinh dầu dừa thì có lẽ bất cứ ai cũng biết. Bởi tinh dầu dừa từ lâu nó đã trở thành một loại tinh dầu rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Các chị em phụ nữ có thể dùng tinh dầu dừa kết hợp với các thành phần khác làm mặt nạ dưỡng da. Còn với tóc, tinh dầu dừa sẽ có tác dụng dưỡng cho mái tóc bạn khỏe. Cung cấp các dưỡng chất cần thiết để tóc phát triển và kích thích tóc mọc hiệu quả tốt nhất.

Cách để dưỡng tóc với dầu dừa rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy dầu dừa nguyên chất và thoa đều lên tóc. Hoặc cũng có thể kết hợp dầu dừa với dầu gội, các dững chất khác để chăm sóc tóc.

tinh dầu

Cách để dưỡng tóc với dầu dừa rất đơn giản (Nguồn: elle)

Tinh dầu trà xanh

Trà xanh là thành phần từ thiên nhiên nguyên chất, tinh chất trà xanh dùng cho tóc rất tốt. Những dưỡng chất có trong tinh chất trà xanh sẽ làm giảm gàu đồng thời ngăn tóc rụng tối ưu nhất.

Nếu tóc bị dầu ở da đầu, thì dùng tinh dầu trà xanh để dưỡng và chăm sóc tóc còn giúp bạn kiểm soát gàu rất tốt.

tinh dầu

Tinh dầu trà xanh dưỡng, chăm sóc tóc và giảm gàu rất tốt (Nguồn: tinhdaugiangthoa)

Tinh dầu hoa nhài

Tinh dầu hoa nhài cũng là một trong những loại tinh dầu rất tốt cho mái tóc của bạn. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường tinh dầu hoa nhài không được bán nhiều. Bởi tinh dầu hoa nhài rất hiếm và cũng rất khó để chiết xuất. Phải mất một lượng hoa nhài rất lớn mới có thể chiết xuất được một ít tinh dầu.

Dưỡng chất có trong hoa nhài sẽ có tác dụng hiệu quả chăm sóc cho bạn mái tóc chắc khỏe. Không chỉ vậy, với mùi hương rất thơm, tinh dầu hoa nhài khi sử dụng sẽ mang lại cho người dùng sự thư giãn, thoải mái.

tinh dầu

 Tinh dầu hoa nhài giúp chăm sóc và cho bạn mái tóc chắc khỏe (Nguồn: tinhdautunhien)

Tinh dầu vỏ bưởi

Tinh dầu vỏ bưởi là thành phần dùng để ngăn rụng tóc và chăm sóc cho mái tóc dài được dùng phổ biến ngày nay.

Việc dùng tinh dầu bưởi không chỉ mang lại hiệu quả dưỡng tóc tốt mà còn tiết kiệm. Bởi tinh dầu bưởi có giá thành trên thị trường hiện nay phù hợp với túi tiền của nhiều người.

tinh dầu

Tinh dầu bưởi là tinh dầu chăm sóc tóc rất phổ biến hiện nay (Nguồn: tinhdautunhien)

 

>> Ủ tóc suông mượt với quả bơ

>> Các cô nàng phải biết bí kíp dưỡng tóc độc đáo này

Vy Nguyễn

Tin cùng loại

Cập nhật mới