Là phụ nữ nên học cách yêu thương chính mình

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải tự thương lấy mình. Bản thân biết quý trọng mình thì mới có thể cảm thấy luôn hạnh phúc.

Là phụ nữ nên học cách yêu thương chính mình

Là phụ nữ , bạn nên học cách quan tâm và yêu thương chính mình. Trái tim ngây ngô khờ dại nên tạm cho nó nghỉ ngơi. Đừng bắt nó phải đau và bị cứa sâu thêm chút nào nữa, yêu bản thân, yêu trái tim, yêu cuộc sống… đôi khi yêu thương là thứ bạn chưa bao giờ học được, từ nhiều khía cạnh khác nhau.

thương

Là phụ nữ nên học cách yêu thương chính mình (Nguồn: emdep)

Là phụ nữ, hãy học cách yêu thương lại từ đầu. Níu kéo quá khứ không mấy hạnh phúc, sẽ chẳng bao giờ bạn có thể nhìn thẳng về tương lai. Hãy chọn một con đường mới, con đường bạn chưa từng đi, chưa từng trải. Như vậy, bạn mới có thể lớn lên theo đúng nghĩa, trưởng thành và chín chắn kể cả trong công việc và chuyện tình cảm.

Là phụ nữ, cũng đừng nên cố tỏ ra là mình đáng thương hay yếu đuối. Biết là “liễu yếu đào tơ”, phận nữ nhi chân yếu tay mềm cần chở che và bao bọc, nhưng cái chúng ta cần là một người đến với sự quan tâm thành thật, hay một kẻ qua đường quỳ gối để cầu xin họ bố thí cho một ít tình thương?

Là phụ nữ, đừng nghĩ rằng mình sẽ làm người ta yêu được mãi. Nhan sắc cũng đến thời tàn, xuân xanh cũng đến hồi vãn. Đàn ông không ít thì nhiều cũng một hai lần sẩy chân ham của ngon vật lạ. Tha thứ là nên, bao dung là cần thiết. Nhưng đừng lụy tình quá, mà đóng sập lại lối thoát cho chính mình!

thương

Đừng nghĩ rằng mình sẽ làm người ta yêu được mãi (Nguồn: longwallpapers)

Là phụ nữ, bạn phải học cách chấp nhận đau khổ. Có những chuyện hợp để “phong toả” trong lòng; có những nỗi đau hợp để quên đi không để lại chút tàn tích. Khi mọi chuyện đã qua, bạn sẽ trưởng thành, và chỉ cần mình biết là đủ. Rất nhiều thay đổi, đôi khi không cần bạn phải nói, người khác cũng có thể nhìn thấy.

Là phụ nữ, trước tiên hãy làm chủ bản thân mình, đừng để chính mình phải phụ thuộc vào người khác, đừng chỉ biết làm cây tầm gửi. Đàn ông sinh ra để che chở, bao bọc phụ nữ nhưng lại không phải là cây cao bóng cả để người khác dựa dẫm.

Là phụ nữ, bạn phải học cách bao dung với người khác và bao dung với chính mình, nhìn nhận khuyết điểm và sai lầm của người khác như cách mà bạn chấp nhận những sai lầm và khuyết điểm ở bản thân mình, chỉ có như vậy bạn mới có thể nhìn cuộc sống một cách an nhiên, tự tại.

thương

Đừng để chính mình phải phụ thuộc vào người khác (Nguồn: picswalls)

Phụ nữ là phận “liễu yếu đào tơ”, sinh ra để đàn ông che chở, bao bọc, nhưng như thế không có nghĩa là phụ nữ để mình phụ thuộc vào đàn ông. Yêu đến mấy thì yêu, thương đến mấy thì thương, cũng nên giữ lại cho mình một chút. Để đến khi có xảy ra chuyện gì, cũng không tuyệt vọng quá mà đau thương.

Phụ nữ muốn hạnh phúc, trước khi trông đợi vào người khác, phải thương chính bản thân mình!

 

>> Là phụ nữ dù có mạnh mẽ cũng đừng quên dịu dàng

>> Con gái à, hãy yêu một người trưởng thành

Theo Girly

Tin cùng loại

Cập nhật mới