Dấu hiệu phụ nữ dễ hạnh phúc và trọn vẹn trong tình yêu

Có lẽ không có người phụ nữ nào lại muốn mình không có sức hấp dẫn đối với mọi người xung quanh, nhất là đối với người khác phái .

Xinh đẹp, ngoan ngoãn, thậm chí là thông minh thôi – chưa đủ để đảm bảo một cuộc sống hạnh phúc trong tình yêu. Yếu tố quyết định, thật bất ngờ - lại chính là sự tự tin. Vì sao như vậy. Bởi, phụ nữ tự tin:

1. Luôn biết chịu trách nhiệm

Họ tự chịu trách nhiệm với hành động và cảm xúc của mình. Họ không đổ lỗi cho đối tác khi không hài lòng hay buộc người ấy phải thay đổi theo ý mình. Họ cũng không coi mình là nạn nhân của người khác và của hoàn cảnh. Nhờ đó, cô gái tự tin không chờ đợi khi mối quan hệ đã bế tắc, hy vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Mối quan hệ dù tốt, dù xấu họ cũng chấp nhận và biết cách giải quyết bởi họ nghĩ, đó là sự lựa chọn của mình. Họ coi sai lầm là cơ hội để trưởng thành hơn, tìm được người đàn ông tốt hơn. 

 

phu nu tu tin

Phải xác định ranh giới trong tình cảm (Nguồn: Womantoday)

2. Họ can đảm bước ra khỏi mối quan hệ không đi tới đâu

Bất kỳ ai khi phải đưa ra quyết định này đều mất một thời gian dài để suy xét, và đau khổ như nhau. Người phụ nữ thông minh cũng sẽ khóc cả ngày, và đau khổ, nhưng họ dám làm, vì họ tin rằng, tình yêu là để tìm cho mình một người đàn ông xứng đáng với mình. Và họ can đảm bước xuống chuyến tàu không dành cho mình, và chờ đợi một con tàu khác. Tất cả những điều này không hề dễ dàng phải không? Vì vậy, đừng ngại cố gắng học những điều này, để tìm được cho mình một tình yêu hạnh phúc nhé !

3. Luôn xác định được ranh giới trong tình yêu

Chỉ khi xác định được ranh giới trong tình yêu, bạn mới ưu tiên cho những nhu cầu và xúc cảm cá nhân của chính mình, không chịu trách nhiệm cho nhu cầu và cảm xúc của người khác. Phụ nữ tự tin biết mình muốn gì, họ không cho phép mình bị áp lực trong tình yêu hoặc làm những điều không thích. Trái lại, khi không biết được giới hạn của tình yêu, bạn có thể dấn thân hết mình vào nó, sống vì người khác, từ bỏ nhiều thứ cá nhân... 

Cô gái thiếu tự tin sẽ luôn lo lắng làm mọi thứ để giữ được trái tim chàng trai mình yêu thương. Trong khi đó, người tự tin sẽ không bao giờ đánh mất mình chỉ vì tình yêu. Cô ấy sẽ tiếp tục duy trì cuộc sống cá nhân với công việc, bạn bè, sở thích riêng... bên cạnh mối quan hệ với nửa kia. Khi nửa kia muốn cô ấy phải hy sinh hoặc từ bỏ quá nhiều, cô ấy chấp nhận ra đi, tìm một đối tượng khác.

 

phu nu tu tin

Phải luôn sáng suốt trong mọi chuyện (Nguồn: Womantoday)

4. Nhận ra tình yêu tan vỡ không phải vì họ đã làm gì sai

Có vô vàn lý do dẫn đến tình yêu tan vỡ, trong đó có trường hợp nguyên nhân đến từ việc hai người không tương thích với nhau. Chẳng phải vì bạn thiếu sót, xấu xí, không hấp dẫn mà mối quan hệ không thể tiến triển. 

Là cô gái tự tin, bạn sẽ không đổ lỗi cho bản thân khi một chàng trai muốn kết thúc mối quan hệ với mình. Bạn chấp nhận điều đó như một lẽ tự nhiên, bình thản vượt qua nỗi buồn với tâm thế của người sẵn sàng đón nhận một mối quan hệ mới phù hợp. 

5. Coi hẹn hò là phương tiện để lựa chọn một nửa hoàn hảo

Rất nhiều cô gái khi đã nhận lời yêu một chàng trai nghĩ mình đã có nơi có chốn và không thể thay đổi. Họ biết tình yêu của mình bất ổn nhưng vẫn cố gắng thay đổi bản thân để thích nghi với nó.

Trái lại, cô gái tự tin coi hẹn hò là phương tiện để lựa chọn một nửa hoàn hảo. Sau một thời gian tìm hiểu, nếu cảm thấy đối phương không phù hợp, họ tìm kiếm cơ hội hẹn hò khác chứ không cố gắng ép mình sống vì một tình yêu "méo mó". 

6. Bạn biết sự bất đồng quan điểm giữa hai người chẳng vấn đề gì

Trái ngược với suy nghĩ "tôn sùng" bạn trai, người phụ nữ thông minh luôn tự tin đưa ra quan điểm và bảo vệ quan điểm của mình trước những vấn đề mà họ biết. Họ biết đôi khi quan điểm, cách nghĩ của hai người khác biệt, thậm chí mâu thuẫn nhau, song đó không phải dấu hiệu bất thường trong tình yêu. Họ hiểu rằng, điều quan trọng nhất khi yêu là cả hai luôn tôn trọng lẫn nhau thì dẫu có xung đột về cách nghĩ, mọi thứ vẫn sẽ ổn thỏa.

 

phu nu tu tin

Phụ nữ không cần xinh đẹp nhưng phải tự tin (Nguồn: Womantoday)

7. Tin tưởng vào bản thân và quyết định của mình

Trong tình yêu, cô gái tự tin sẽ tin tưởng gần như tuyệt đối vào sự mách bảo từ con tim, từ lý trí của bản thân và vững vàng trước mọi quyết định. Họ sẽ không dễ dao động khi có ai đó chê người mình yêu thế này, thế kia. Họ không lo lắng tình yêu của mình sẽ sớm nở tối tàn hay người ấy liệu có phải Mr.right hoàn hảo mà mình kiếm tìm. Cô nàng tự tin yêu bằng con tim nhưng quyết định mọi thứ bằng lý trí. Nhờ vậy, họ luôn ở thế chủ động trong tình yêu.

 

>> Bí quyết dưỡng tóc đẹp của phụ nữ Pháp

>> 4 đặc điểm của người phụ nữ khiến đàn ông vừa nhìn là muốn yêu ngay

 

Nguồn: Womantoday

Tin cùng loại

Cập nhật mới