Cách trang điểm khắc phục nhược điểm mắt cận

Những cô nàng đeo kính thường lo lắng vì mắt dại và lồi. Đừng lo hãy thử với những mẹo make up dưới đây nhé!

1. Chú ý nhấn vào mí trên

 

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nhưng nếu lỡ phải mang kính, vẻ đẹp đôi mắt sẽ bị che bớt đi phần nào. Bạn hãy chú ý nhấn đậm vào phần mắt, đặc biệt là mí mắt trên khi trang điểm. Đường eyeliner đậm sẽ làm đôi mắt sâu, to và nổi bật hơn.

 

mat

Nhấn đậm vào phần mắt, đặc biệt là mí mắt trên khi trang điểm (Nguồn:Eva)

2.Sử dụng kem che khuyết điểm

 

Nhiều nàng kính cận cho rằng mang kính thì sẽ che được vết quầng thâm hay nếp nhăn dưới mắt. Nhưng đó là một sai lầm, bởi kính không thể che được những nét quầy thâm, đen xì. Do đó, bạn hãy dùng kem che khuyết điểm chấm lên quầng thâm và những nốt quanh mắt sau khi apply kem nền nhé.

 

mat

Sử dụng kem che khuyết điểm mắt ( Nguồn: Daotaothammy)

3.Sử dụng các màu son tươi tắn

 

Nếu không may vẻ đẹp đôi mắt bị che đi, bạn hãy làm nổi bật đôi môi. Hãy lựa cho mình những tông màu son tươi và đậm, chúng sẽ luôn làm bừng sáng gương mặt bạn, cùng với cặp kính bạn sẽ trở nên vô cùng đáng yêu.

 

mat

Son môi giúp gương mặt bừng sáng ( Nguồn: EVa)

 

4.Không bao giờ quên lông mày

 

Cô nàng bốn mắt sở hữu đôi mắt bị che đi bởi cặp kính dày làm gương mặt nhạt nhòa và không có điểm nhấn. Rất đơn giản, bạn hãy tập trung vào lông mày nhé. Lông mày là thứ giúp định khuôn và quyết định cảm xúc thể hiện bên ngoài gương mặt đấy. Việc đầu tiên bạn cần làm là tạo dáng lông mày, loại bỏ bớt các lông thừa đi, sau đó dùng bút chì kẻ theo khuôn đã tạo để lông mày được đậm và rõ nét hơn.

 

mat

Lông mày giúp định khuôn và quyết định cảm xúc thể hiện bên ngoài gương mặt (Nguồn:Eva)

 Bạn hãy thử áp dụng các mẹo trang điểm trên để khắc phục nhược điểm mắt, các nàng kính cận sẽ thêm tự tin và cuốn hút. Chúc các bạn luôn xinh đẹp !

 

Theo: Eva

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới