Chàng trai Hà Nội của em

Chàng trai Hà Nội của em, khoảng cách có ngăn cách được tình yêu của đôi ta?

Hà Nội với em chẳng thể hình dung

Em, cô gái Sài Gòn lạc giữa dòng người suốt 20 năm qua, chỉ để chờ đợi một tình yêu nơi Hà Nội xa xôi ấy.

Thành phố Hà Nội với em chưa từng đặt chân đến, sao em lại thấy nó đẹp đến thế?

Anh say sưa dắt em vào từng ngõ ngách, góc phố cũ, hàng quán thân quen nơi Hà Nội qua giọng kể ấm áp, qua từng dòng tin nhắn mỗi đêm, và qua cái cách anh nhìn thế giới của anh, quê hương anh nữa. Hà Nội trong em giờ đây gọi tắt hai từ “thân thuộc”.

tình yêu, tình yêu nơi Hà Nội, tình yêu của anh

Anh, chàng trai Hà Nội ấm áp - Ảnh: blogradio

1.618 km có phải điều em lo ngại

Khoảng cách có phải là điều khiến em suy nghĩ khi nói yêu anh? Khoảng cách có phải là lý do để em muốn từ bỏ? Khoảng cách ấy làm em cô đơn? Khoảng cách có ngăn cách được tình yêu của đôi ta?  

Tuổi thanh xuân của một người con gái thì có bao nhiêu hả anh, em đã mất quá nhiều thời gian để tìm thấy anh, em đã trải qua nhiều cay đắng chỉ để tìm thấy hạnh phúc mà em mong mỏi. Nhưng em vẫn sẽ chờ.

Dù cho Việt Nam có chia cắt hai miền Bắc Nam, dù khoảng cách Sài Gòn đến Hà Nội là 1.618 km đi chăng nữa, chỉ cần anh nói “anh chẳng thấy xa gì cả, cuối tuần anh sẽ lại vào thăm em”.

tình yêu, tình yêu nơi Hà Nội, tình yêu của anh

Khoảng cách có ngăn cách được tình yêu của đôi ta? - Ảnh: ocuaso

Sài Gòn nóng lắm, anh có chịu được không

Sài Gòn là thế, thời tiết nóng quanh năm, chỉ có khi mùa mưa đến thì cái nóng dịu bớt lại. Cũng giống như em, tính khí nóng nảy, bướng bĩnh, khó chiều vậy mà anh đã mang cái lạnh ở Hà Nội đến, lòng em mát mẻ đến lạ thường.

Anh là người con trai ấm áp, luôn ân cần, dịu dàng với em. Dù chẳng thể ở bên em thường xuyên, nhưng anh luôn cho em niềm tin vững chắc, cho em động lực để cố gắng mỗi ngày, vì chúng ta. Với em giờ đây chẳng còn khoảng cách Sài Gòn – Hà Nội nào nữa, chỉ có tình yêu của anh mà thôi.

tình yêu, tình yêu nơi Hà Nội, tình yêu của anh

Anh luôn cho em niềm tin vững chắc, cho em động lực để cố gắng mỗi ngày - Ảnh: misskick

 

Ái Linh

Tin cùng loại

Cập nhật mới