Công dụng đặc biệt từ muối

Muối là thực phẩm không thể thiếu trong gia đình, ngoài công dụng chế biến món ăn, nó còn có nhiều công dụng đặc biệt mà ít người biết.

Đánh bay vết dầu mỡ bám trên miếng bọt biển rửa chén

Miếng bọt biển là vật dụng tiếp xúc nhiều với những vết dầu mỡ và rất khó vệ sinh chúng được sạch sẽ. Tuy nhiên, bạn chỉ cần 100 g muối hòa tan vào nước, sau đó cho miếng bọt biển thấm nhẹ vào nước muối. Rồi cho vào lò vi sóng trong khoảng 1 phút, khi lấy ra các vết mỡ bám đã không còn nữa. Miếng bọt biển lại được làm sạch như mới.

muối, công dụng của muối, mẹo hay về muối

Muối đánh bay các vết mỡ bám trên miếng bọt biển rửa chén

Làm sạch vết cháy dưới đế bàn ủi (bàn là)

Bàn ủi (bàn là) bạn sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện các mảng bám cháy đen dưới bề mặt tiếp xúc nhiều với nhiệt độ cao. Để vệ sinh sạch bạn chỉ cần chỉnh nhiệt độ bạn ủi lên cao nhất, lót 1 tấm giấy nến (có thể mua ở siêu thị) lên một cái thớt, trải đều 100 g muối lên thớt và dùng bàn ủi, ủi lên lớp muối trong vài phút là lớp cháy có thể được tẩy sạch dễ dàng.

muối, công dụng của muối, mẹo hay về muối

Bàn ủi sẽ không còn vết cháy đen vì đã có muối

Lau vết trứng đổ ra sàn

Trứng mà rớt trên sàn nhà sẽ rất khó lau dọn vì lòng trắng trứng khá là sánh. Nếu không may làm đổ trứng ra sàn nhà, bạn chỉ cần cho một ít muối lên chỗ trứng bị đổ. Sau đó, dùng 1 cái khăn lau qua, công dụng của muối sẽ giúp lấy vết trứng ra khỏi mặt sàn dễ dàng hơn.

muối, công dụng của muối, mẹo hay về muối

Dọn dẹp vết trứng đổ đã không còn tốn quá nhiều thời gian vì đã có muối

Cọ chảo bị cháy

Những vết cháy trên mặt chảo nếu bạn không rửa sạch sẽ mà tiếp tục sử dụng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Để giải quyết vấn đề này hãy cho một ít muối vào, thêm nước ngập chảo rồi ngâm trong khoảng 20 phút. Sau đó, đem cọ rửa, vết cháy của thức ăn sẽ rớt ra dễ dàng.

muối, công dụng của muối, mẹo hay về muối

Sử dụng muối rửa sạch vết cháy trên chảo để bảo vệ sức khỏe cả gia đình

Thử trứng gà còn tươi hay không

Để biết trứng gà còn tươi hay không, bạn hòa tan một ít muối vào ly nước lọc. Sau đó, thả trứng vào, nếu trứng nổi lên mặt nước là trứng cũ, còn trứng nằm dưới đáy ly là trứng gà còn tươi.

muối, công dụng của muối, mẹo hay về muối

Bạn chỉ cần an tâm sử dụng, trứng thật hay giả đã có muối lo

Đây đều là những mẹo hay về muối rất bổ ích cho cuộc sống trong gia đình, bạn hãy ghi chép chúng vào sổ tay và sử dụng khi cần nhé!

 

Nguồn: dienmayxanh

Tin cùng loại

Cập nhật mới