Độc thân sao phải “xoắn”?

Cuộc sống độc thân và hôn nhân là vấn đề mà những người trưởng thành thường lo ngại. Tuy nhiên, độc thân không còn hiện tượng “lạ” nữa, mà trở thành xu thế hiện nay.

Cứ trai 30, gái 25 là phải kết hôn, yên bề gia thất. Nhưng mấy cụ ngày xưa làm sao hiểu rằng, cuộc sống độc thân nó cũng tuyệt vời không kém. Đó là lý do mà các nàng và các chàng cứ thích ở mãi một mình hưởng thụ cuộc sống độc thân.

DePaulo đã từng nghiên cứu về những người độc thân như cô ấy hơn cả một thập kỉ và cô ấy tìm thấy rất nhiều lợi ích không chỉ về mặt thể chất mà còn cả về tinh thần.

Năm 2013, trên blog PsychCentral, cô có chia sẻ rằng: “Những người tin rằng những người độc thân là những kẻ khốn khổ, cô đơn, thiếu thốn tình cảm, chẳng muốn thứ gì ngoài việc không còn là độc thân đều là những người hoang đường”.

Sau đây là những lợi ích mà độc thân mang lại.

Mạng lưới người độc thân mạnh hơn

Những người độc thân không chỉ thường xuyên mở rộng các mối quan hệ xung quanh họ mà còn gìn giữ và giúp đỡ những mối quan hệ đó ngày càng phát triển tốt đẹp hơn. Đa phần người độc thân ai cũng nghĩ họ cô độc, nhưng không, họ có nhiều mối quan hệ hơn chúng ta tưởng tượng. Họ là những người vui vẻ, được nhiều người quan tâm hơn là những người đã kết hôn. Sarkisian và Gerstel chia sẻ với một tờ báo rằng độc thân giúp đẩy mạnh các mối quan hệ xã hội của cả nam giới và nữ giới.’

Độc thân, cuộc sống độc thân, lợi ích mà độc thân mang lại, đàn ông độc thân

Những người độc thân có nhiều mối quan hệ hơn

Cơ thể những người độc thân khỏe khắn và săn chắc hơn

Một khảo sát cho thấy hơn 13.000 nam và nữ giới độ tuổi 18 – 64 tuổi hầu hết đều tập thể dục thường xuyên hơn là so với người đã kết hôn hoặc li dị. Họ không phải bận rộn vào các công việc chăm lo gia đình, hay con cái, họ có nhiều thời gian chăm chút bản thân, luyện tập thể dục thể thao và nâng cao sức khỏe. Vì thế mà cơ thể họ luôn khỏe khắn và quyến rũ hơn.

Độc thân, cuộc sống độc thân, lợi ích mà độc thân mang lại, đàn ông độc thân

Người độc thân cơ thể luôn khỏe khoắn và săn chắc

Nhiều cơ hội phát triển

Hai chữ “gia đình” nó không đơn thuần là cưới chồng và sinh con, bạn còn phải chăm lo cho tổ ấm đó, gìn giữ nó luôn được trọn vẹn và hạnh phúc nhất. Đó là lý do vì sao phụ nữ sau khi lập gia đình luôn phải lui về phía sau, trở thành người phụ nữ của gia đình. Chỉ những người độc thân, họ mới có nhiều thời gian hơn, có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và thăng tiến nhiều hơn trong công việc.

Trong bản phân tích, phần lớn người độc thân đều đồng ý với hai ý kiến là:

"Với tôi, cuộc sống là cả một quá trình liên tục học tập, thay đổi và phát triển. Tôi nghĩ điều quan trọng là phải có những kinh nghiệm mới thách thức bản thân nghĩ như thế nào về chính bản thân mình và thế giới."

Độc thân, cuộc sống độc thân, lợi ích mà độc thân mang lại, đàn ông độc thân

Cơ hội phát triển của người độc thân cũng tốt hơn

Nam giới độc thân ga lăng hơn

DePaulo có viết: “đàn ông độc thân chi tiêu không ít cho các mối quan hệ hơn là những người đã kết hôn mặc dù thu nhập ít hơn và trợ cấp nghỉ việc thấp hơn. Và, họ chi tiêu vì bạn bè nhiều hơn là những người đàn ông đã có vợ.”

Chính vì vậy mà đàn ông đọc thân luôn ga lăng hơn đàn ông đã có gia đình. Nói tóm lại thì đàn ông độc thân quyến rũ và hấp dẫn hơn đàn ông có gia đình hoặc li dị. Họ luôn đặc biệt trong mắt phụ nữ và được phụ nữ vây quanh nhiều hơn.

Độc thân, cuộc sống độc thân, lợi ích mà độc thân mang lại, đàn ông độc thân

Đàn ông độc thân là những người đàn ông ga lăng

Nhiều thời gian để tận hưởng

Một mình không có nghĩa là bạn cô độc, cô độc chính là bạn tự thu mình với thế giới mà thôi. Xung quanh những người độc thân vẫn còn những mối quan hệ khá thú vị, bạn bè luôn ở bên cạnh họ và quan tâm họ nhiều hơn. Về mặt tinh thần cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn, không bị bó buộc bởi một mới quan hệ nhất định, tự do, tự tại hưởng thụ cuộc sống theo cách riêng của bạn.

Độc thân, cuộc sống độc thân, lợi ích mà độc thân mang lại, đàn ông độc thân

Hãy tận hưởng cuộc sống một cách tự do, tự tại khi còn độc thân

 

Nguồn: cafebiz

Tin cùng loại

Cập nhật mới