Giảm cân với bí đao và những điều cần biết

Bí đao không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng mà còn có nhiều công dụng trong chữa bệnh và làm đẹp.

Ăn, xay sống bí đao lấy nước

Bí đao còn gọi là bí xanh hay bí phấn và là một loại quả dùng như rau tươi và làm mứt rất thông dụng. Trong  bí đao có phần lớn là nước, không chứa lipid, cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại Vitamin.

Mặc dù bí xanh có nhiều tính năng và công dụng đối với sức khỏe nhưng chúng ta phải sử dụng và ăn bí đao như thế nào cho đúng cách, nếu không sẽ mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

bí đao

Bí đao có nhiều tính năng và công dụng đối với sức khỏe (Nguồn: mfamily)

 

Bí đao có tác dụng làm tiêu nước dư trong cơ thể, giảm béo, giữ eo thon cho phụ nữ, nhưng có một số bạn thường xuyên ăn sống bí đao hoặc xay bí đao sống lấy nước uống thì không nên. Ngày xưa ở các làng dệt, người ta thường lợi dụng tính xá phòng của bí đao sống để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy. Nếu bạn ăn sống bí đao hoặc uống nước bí đao sống để làm đẹp sẽ dễ gây bệnh cho hệ tiêu hóa.

bí đao

Không nên ăn, uống bí đao chưa chế biến kỹ (Nguồn: mfamily)

Giúp bạn lựa chọn giảm cân hợp lý

Để giảm cân bằng bí đao, bạn nên duy trì chế độ ăn sáng và ăn trưa như bình thường, lựa chọn thực đơn cân bằng, giàu chất xơ và trái cây giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy năng lượng dư thừa.

Riêng bữa chiều, trước 19h tối, bạn sử dụng bí đao hoàn toàn thay cơm. Bạn có thể ăn bí đao luộc, bí đao hấp kết hợp uống nước luộc bí đao hay có thể chế biến một số món khác từ bí để thay đổi khẩu vị như món canh bí đao nấu gừng, bí đao nấu canh tôm, bí đao xào tỏi (với ít dầu).

Thời gian đầu nếu chưa quen, bạn có thể ăn bí đao như một món chính trong bữa cùng cơm, canh... Sau đó, khi đã quen, bạn hãy ăn bí đao thay cơm để việc giảm cân thực sự hiệu quả.

Một tuần bạn chỉ cần ăn 3 – 4 bữa bí đao thay cơm vào buổi tối là đủ. Mỗi lần ăn như vậy, bạn chỉ nên ăn tối đa 500g bí đao luộc và uống nước luộc. Nếu vẫn còn đói, bạn có thể ăn thêm hoa quả, rau xanh khác. Những người bị bệnh về huyết áp không nên giảm cân bằng bí đao vì rất dễ làm hạ huyết áp.

bí đao

Ăn món ăn chế biến từ bí đao vào buổi tối thay cơm sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả (Nguồn: cookat)

 

>> Những điều bạn nên biết về Cardio

>> Giữ dáng với 3 loại sinh tố từ chuối dễ làm nhất quả đất

 

Anh Vy

Tin cùng loại

Cập nhật mới