Môi trường làm việc thực tế cho thế hệ trẻ ngày nay

Thế hệ trẻ ngày nay đang phải đối mặt với sự lưa chọn giữa làm điều nên làm hay lặng lẽ kiếm tiền duy trì sự sống?

Vì sao thế hệ trẻ phải lựa chọn?

Câu chuyện đến từ cựu sinh viên đã ra trường và đang làm việc tại một công ty lớn ngành công nghệ thực phẩm. Cô đảm nhận trách nhiệm nhân viên quản lý xuất nhập khẩu thành phần thực phầm trong công ty. Sau khi làm việc được một thời gian đã chứng kiến việc công ty nhập thành phần không thể đảm bảo tính bền vững. Dựa vào những cam kết với khách hàng của công ty. Vốn có lòng tin tin tưởng sâu sắc với sứ mệnh của công ty với cô đã quyết định thay đổi thành phần đó.

 

the he

Môi trường làm việc thực tế của thế hệ trẻ ngày nay. ( Ảnh: Vietnamtourism )

 

Sự việc sau đó đã xảy ra không như cô mong đợi, cô được biết sản phẩm mình thay thế mặc dù có đảm bảo về chất lượng cũng như tính bền vững nhưng trên thực tế giá thành cao hơn 25% so với thành phần cũ. Chuyện này cũng không nhận được sự đồng thuận của sếp. Do đó, công ty tiếp tục sử dụng thành phần cũ dù biết các tác hại của nó.

Từ đó, cô nhận ra trong thế hệ trẻ những người như cô luôn tin tưởng và theo lí tưởng, sứ mệnh của công ty thì chính nơi này đã không minh bạch giữa lời nói và hành động. Điều đó trở thành lí do khiến cô quyết định ra đi dù biết mình đang từ bỏ một công việc hậu hĩnh với mức lương không dễ để có được.

 

the he

Môi trường làm việc thực tế của thế hệ trẻ ngày nay.( Ảnh: Dân Trí )

 

Thế hệ trẻ hiện nay luôn coi trọng sự minh bạch giữa việc nói và làm

 

Đây là bài học quý giá, ta nên rút ra kết luận cho tuổi trẻ và các công ty ngày nay

  • Thế hệ trẻ hiện nay nên thận trọng với những lời hứa hoa mỹ từ các công ty và luôn phải sống làm việc đảm bảo lợi ích cá nhân và lợi ích cộng đồng.

  • Các công ty cần phải đảm bảo giữa việc nói và làm việc minh bạch để không lãng phí nhân tài. Đồng thời giữ gìn hình tượng những giá trị cốt lõi mà công ty luôn theo đuổi và phát triển bền vững đảm bảo lợi ích xã hội.

>> 16 kỹ năng sống quan trọng ai cũng nên biết, rồi cuộc đời bạn sẽ thay đổi (P3)

>>  Đọc để ngẫm: Câu chuyện đôi giày rách và những đồng xu

 

Linh Nguyễn ( Nguồn dịch: BBC Việt Nam )

 

 

 

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới