10 kiểu bạn bè nhất định phải có trong đời (P1)

Tình bạn vốn không da diết, mặn nồng như tình yêu, cũng không hạnh phúc, ấm áp như tình gia đình. Nó trong sáng, nhẹ nhàng nhưng bền chặt và lâu dài.

Luôn thôi thúc bạn làm mọi việc

Người bạn này là người luôn ở cạnh chúng ta, hiểu được chúng ta cần gì, muốn gì. Vì thế trong những trường hợp bạn cứ mãi bận nghĩ suy thì người bạn này luôn ở bên cạnh thôi thúc bạn bước tiếp về phía trước, đối mặt với mọi chuyện. Chắc chắn những chuyện này đều là việc có ích rồi, không có người bạn tốt nào lại “xúi” chúng ta làm việc xấu cả. Vì thế khi có một người bạn như vậy thì hãy trân trọng nhé. Nhờ có họ mà bạn có động lực, có niềm tin hơn trước khi quyết định làm việc gì đó.

Bạn, đứa bạn chung sở thích, bạn tốt

Bạn thân là đứa luôn thôi thúc bạn làm mọi việc tốt cho bạn - Ảnh: pinterest

Hội “tám” khi đi café

Chắc chắn ai cũng đang có một hội như thế, bạn tốt là dù bận trăm công nghìn việc thì cũng sẳn sàng sắp xếp thời gian để có mặt “tám” cùng bạn. Hội này thường “tám” quên cả thời gian, “tám” mệt mỏi và “tám” đủ thứ chuyện trên đời mà không bao giờ thấy chán.

Bạn, đứa bạn chung sở thích, bạn tốt

Bạn thân là những có mặt ngay khi cần nhất - Ảnh: dearvn

Bạn nhậu

Thường thì tên gọi này được sử dụng có đám bạn con trai hơn. Vì chỉ có họ mởi thường xuyên lui tới những quán nhậu ven đường. Tuy nhiên thì hội chị em bạn dì mỗi khi có chuyện buồn lòng, họ tìm cách giải sầu với bia rượu để nỗi buồn được vơi bớt.

Cùng sở thích ăn

Có được đứa bạn chung sở thích, niềm đam mê và tâm hồn ăn uống với mình là một phước rất lớn đó nha. Vì nó có thể đi cùng bạn đến tất cả các địa điểm ăn uống, lục tìm các quán ăn ngon và “ăn cả thế giới” cùng với bạn.

Bạn, đứa bạn chung sở thích, bạn tốt

Nhất định phải có một đứa chung sở thích ăn uống để cùng "ăn cả thế giới" - Ảnh: htcamera

Nhà thông thái

Đây đều là những “giáo sư”, “nhà bác học” mà chúng ta ai cũng cần có bên mình. Biểu hiện nhận diện thường là rất chăm chỉ, ham học hỏi, newfeeds facebook luôn tràn ngập các tin tức thời sự trong nước và quốc tế, thích đọc sách, và thường có một cặp kính khá dày.

Những nhà thông thái này sẽ giúp chúng ta giải đáp mọi vấn trong đề học tập, hoặc khi cần bổ sung kiến thức lúc thi cử, đưa ra những lời khuyên thiết thực trong các tình huống của cuộc sống.

 

Nguồn: cafebiz

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới