Bạn sẽ hối tiếc nếu không học kĩ năng sinh tồn trước khi du lịch

Gần đây, tin cô gái đi trekking tử nạn đã làm xôn xao giới phượt thủ. Điều này đã cảnh tỉnh bạn trẻ rèn luyện kĩ năng sinh tồn trước khi bắt đầu mọi hành trình khám phá.

Theo thông tin cho biết ngày 7/10 một cô gái khoảng 30 tuổi trên hành trình trekking -  đi bộ đường dài cung đường Tà Năng, đã bị nước cuốn trôi khi băng qua con suối. Đây là một tin chấn động đồng thời khiến nhiều bạn trẻ giới phượt thủ xem trọng hơn việc rèn luyện sức khỏe kỹ năng sinh tồn để đảm bảo an toàn cho những chuyến khám phá thiên nhiên.

Rèn luyện kỹ năng

Kỹ năng sinh tồn là điều thiết yếu trước khi bạn bắt đầu bất cứ một hành trình khám phá nào. Nếu thiếu kỹ năng mà đã vội vàng lên đường chính là bạn đang xem thường chính tính mạng và sự an toàn của bản thân. Vì vậy trước khi trải nghiệm thế giới vô vàn rộng lớn thiên nhiên hùng vĩ ngoài kia hãy chuẩn bị cho bản thân sự sẵn sàng đối mặt với chúng nhé.

Kỹ năng sinh tồn trong rừng nơi thiếu nước, thiếu thức ăn, kỹ năng giao tiếp với mọi người nơi xa lạ hay đơn giản là kĩ năng cơ bản như tiết kiệm chi phí cho mỗi hành trình là những điều cần thiết phải trang bị đầy đủ cho mỗi chuyến đi hoàn hảo bạn nhé.

 

ky nang

Rèn luyện kĩ năng sinh tồn như Bear Grilly. (Ảnh: GenK)

Rèn luyện sức khỏe

Đi phượt là hành trình sẽ không chỉ bao gồm những điều đẹp đẽ mà còn ẩn chứa bên trong chúng những thử thách, khó khăn bạn nhất định phải vượt qua nếu muốn đi tiếp. Lúc đó điều cần thiết nhất là năng lượng, sức khỏe dẻo dai. Nếu cơ thể bạn yếu ớt không đủ sức lực chống đỡ nơi rừng núi hoang dã chắc chắn sẽ cản trở mọi hành trình của bạn và bạn đồng hành đấy nhé. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật dẻo dai là kỹ năng sinh tồn cơ bản đảm bảo cho một hành trình lý thú nhé.

Hãy tìm một bạn đồng hành hiểu biết

Bạn biết không những kĩ năng vượt suối như nhìn màu nước suối. Một dòng suối màu nước hơi ngả đỏ hay màu đất trước mặt có bạn thể chỉ là một dòng suối hiền hòa nhưng chúng có thể dâng cao từ 70 cm – 1m chỉ trong chớp mắt với sức nước đủ cuốn trôi những người khỏe mạnh biết bơi.

Đây là kiến thức sinh tồn chỉ có được đối với những người có kinh nghiệm đi phượt hay quen thuộc với địa hình thiên nhiên nơi đó. Thế nên, hãy chọn cho mình một người bạn đồng hành nhiều kinh nghiệm, kĩ năng sinh tồn nơi hoang dã sẽ giúp chuyến đi của bạn an toàn và thuận lợi hơn nhiều đấy nhé.

 

ky nang

Bạn không cần giỏi nhưng nếu có kỹ năng sinh tồn tốt bạn sẽ sống sót được. (Ảnh: Gq)

 

>> Khám phá bí ẩn làng du lịch Quảng Nam

>> 15 ngôi làng và thị trấn thu hút khách quốc tế (P2)

 

Nguồn: Tuổi Trẻ

Tin cùng loại

Cập nhật mới