Trải nghiệm cuộc sống về đêm tại Hàn Quốc

Nhắc đến những thành phố càng về đêm càng náo nhiệt, chắc chắn sẽ là một thiếu sót lớn nếu chúng ta bỏ qua thủ đô Seoul của xứ Hàn. 

Cuộc sống về đêm của người Hàn là một thế giới nhộn nhịp đến không ngờ, khiến những ai trót phải lòng những “đêm không ngủ” đều xuýt xoa. Guồng quay tại đây hoạt động liên tục, đặc biệt là những cuộc thâu đêm tại các quán bar và những cửa hàng đồ ăn thâu đêm suốt sáng.

Văn hóa mua sắm và ăn uống về đêm tại Myeong-dong

Con đường ăn uống tại Myeong-dong chỉ thật sự trở nên sầm uất sau khi hoàng hôn buông xuống. Các sạp ăn sẽ bán đến tận 2g sáng để phục vụ tất cả những vị khách hàng chưa muốn rời khỏi khu vực này sau khi mua sắm hả hê. Nhưng thật ra, nơi đây cũng chỉ là bước dạo chơi ban đầu cho một “đêm không ngủ”, bởi Myeong-dong tập trung những trung tâm thương mại và hàng ăn hơn là quán bar.

Hàn, xứ Hàn, Hàn Quốc

Những hàng ăn thơm nức mũi mở đến rạng sáng tại Myeong-dong – Nguồn: joins

Hong-dae, điểm giao thoa của văn hóa và âm nhạc dành cho giới trẻ

Thiên đường hội tụ những món ngon nức lòng và quần áo hợp thời nhất, mà giá cả vẫn rất phải chăng chính là nơi đây. Vì là nơi nhiều trường đại học tề tựu, giá cả ở Hong-dae dễ làm hài hòng khách hàng hơn so với Myeong-dong. Các nhà hàng hay quán cafe mở cửa tới 12 giờ tối vào ngày trong tuần, các ngày cuối tuần sẽ mở đến 2 giờ sáng. Quần áo bày bán đều là các hãng local tuyệt đẹp và đúng chất Hàn Quốc, cửa hàng mở tới 11 giờ tối.

Hàn, xứ Hàn, Hàn Quốc

Những buổi diễn acoustic luôn níu chân đông đảo giới trẻ - Nguồn: siegfahrenheit

Đặc biệt, đã đến đây, bạn nhất định phải dừng chân và lắng nghe một buổi nhạc đường phố bất kỳ nhé. Hầu hết những sinh viên đều tới Hong-dae biểu diễn với mong muốn được nổi tiếng hơn.

Thâu đêm cùng Itaewon với những quán bar đỉnh cao

Itaewon sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ tại xứ Hàn khiến bạn không bao giờ quên được. Những quán bar, club mọc san sát nhau, và dù cho có say sưa với âm nhạc đến tận rạng sáng thì các chuyến xe buýt vẫn sẵn sàng để chở bạn về đến tận nhà một cách an toàn.

Hàn, xứ Hàn, Hàn Quốc

Khu phố Itaewon đón tiếp khách ghé thăm suốt 24h - Nguồn: simsim

 

>> Khám phá những khu phố ăn đêm sầm uất khi du lịch Singapore
>> PALAWAN – Trở về nguyên vẹn với thiên nhiên

Kim Uyên

Tin cùng loại

Cập nhật mới