Cách chữa tóc rụng nhanh chỉ với nhánh sả

Chỉ với nhánh sả là đã có ngay cách chữa rụng tóc nhanh và đơn giản, đem lại mái tóc bồng bềnh cho các nàng

Nguyên đơn giản cực dễ làm

 

Dầu oliu là nguồn cung cấp các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc, giúp tóc không chỉ mềm mượt mà còn kích thích tóc mọc nhiều hơn. Song, sả chứa nhiều citral và geraniol - đây là 2 dưỡng chất có công dụng nuôi dưỡng các tế bào gốc từ bên trong, thúc đẩy các tế bào nang tóc phát triển nhanh hơn để tóc mọc nhiều và dày hơn trong thời gian rất ngắn, cho tóc luôn chắc khỏe suốt từ chân tóc đến ngọn, và ngăn ngừa tình trạng tóc gãy rụng hiệu quả.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 50ml dầu olive 
- 1 cây sả ngắn
- Vỏ bưởi (hoặc vỏ cam chanh) cắt nhỏ. Chỉ lấy phần vỏ xanh, không lấy vỏ trắng nhé!

 

Tất cả những nguyên liệu đều rất đơn giản


Thực hiện:
Bắc chảo nhỏ lên, cho dầu oliu vào đun nóng, lửa riu riu. Trong khi chờ dầu nóng, cắt sả thành những lát nhỏ rồi cho vào chảo dầu, đảo đều và đun khoảng 10 phút. Bắt chảo để nguội rồi cho hỗn hợp này vào lọ thủy tinh để dùng dần. 
Mỗi lần dùng bạn cho vài giọt dầu ra tay, xoa xoa làm ấm rồi massage khắp da đầu, nếu có thể ủ lại càng tốt đấy. Sau khoảng 20-30 phút thì gội đầu và xả bình thường là được (nhớ là bạn phải gội sạch lại bằng dầu gội nhé, không là sẽ bị bết tóc đấy). Bảo quản lọ sả này bạn có thể dùng được vài tháng. Để ở nhiệt độ phòng là được, không cần cho vào tủ lạnh.

 

Cách làm một lọ dầu ôliu và sả cũng rất gọn nhẹ
 

Lưu ý nhỏ cho các nàng:
- Một lần các bạn chỉ nên làm 100ml dầu olive và lượng sả tươi + vỏ bưởi như trên, dùng hết rồi làm tiếp không nên làm nhiều và để hỗn hợp dầu quá lâu sẽ không tốt.
- Sả và vỏ bưởi không nên cắt quá nhỏ vì khi sử dụng sẽ bị vướng vào tóc.
- Dầu vừa đun sôi phải để cho nguội bớt vì nhiệt độ sôi của dầu cao sẽ không cẩn thận sẽ làm cháy và mất đi tinh dầu có trong sả và vỏ bưởi.
- Nên gội lại đầu bằng dầu gội 2 lần để tránh tình trạng tóc bị bết.
- Trước và sau khi gội đầu không nên chải tóc vì lúc này lỗ chân lông nở và chân tóc  yếu, nếu chải sẽ làm tóc dễ rụng và rụng nhiều hơn. Gội đầu xong đợi tầm 30 phút tóc khô rồi chải nhé. Như vậy tóc nàng sẽ luôn dày và đẹp bồng bềnh đấy. 

 

Nguồn: Guu

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới