Có nỗi đau nào là mãi mãi

Cuộc tình nào chấm dứt cũng sẽ khiến chúng ta phải buồn đau. Dù đó là lần yêu đầu tiên, hay lần yêu thứ n thì việc chia tay một người chẳng bao giờ là dễ dàng.

Tản mạn về nỗi đau

Bạn cảm thấy trái tim mình dường như đã tan vỡ thành hàng trăm ngàn mảnh khi phải rời xa người mình từng yêu. Thế nhưng nỗi buồn nào rồi cũng sẽ qua thôi, một ngày nào đó bạn và tôi, tất cả chúng ta sẽ phải quên đi những kí ức buồn bã.

chúng ta

Sẽ có những ngày buồn bã và mệt mỏi đến tận cùng (Nguồn: einfon)

Sẽ có lúc chúng ta cảm thấy thế giới dường như chẳng còn vui nữa khi người ấy đã rời bỏ mình, nhưng rồi thời gian cứ trôi đi, mỗi ngày qua nỗi đau ấy lại giảm đi một chút. Cho đến một buổi sáng thức giấc, khi chúng ta cảm thấy thanh thản hơn, không còn lưu luyến, nhớ nhung đến những chuyện cũ nữa. Đó chính là lúc trái tim đã lành lặn và sẵn sàng cho một cuộc hành trình khác.

Đau đến cỡ nào, đến một ngày sẽ không còn buồn nữa khi nhìn lại quá khứ ấy, chúng ta sẽ thấy bình tâm hơn rất nhiều. Thay vì chỉ thấy những day dứt, đau thương trong cuộc tình đã qua thì lúc đó sẽ còn thấy cả những kỉ niệm vui vẻ, những ngọt ngào của những kỷ niệm xưa cũ. Còn bây giờ nếu muốn thì cứ buồn, cứ khóc đi, không phải cố tỏ ra mạnh mẽ cho ai xem cả. Chuyện phải rời xa người mình yêu là chuyện đau lòng thật, nhưng chỉ nên gia hạn cho bản thân buồn trong đôi ba ngày thôi. Sau đó hãy bước ra ngoài và bắt đầu hành trình chữa lành trái tim mình. Vui vẻ trở lại là chuyện không dễ dàng, nhưng hãy nhìn lại xem, chúng ta đâu chỉ có một mình, có những người yêu thương ta hơn tất cả, chúng ta còn gia đình và bạn bè. Họ là những người sẵn lòng nói chuyện, tâm sự, vỗ về bạn khi chúng ta có cả một bầu tâm sự.

chúng ta

Không thể ôm lấy niềm đau, nỗi buồn của quá khứ mà sống tiếp ở hiện tại (Nguồn: elle)

Rồi thì tất cả chúng ta còn bao việc phải làm, còn công việc, đam mê sẽ giúp phần nào nguôi ngoai đi những nỗi buồn tưởng chừng vô tận này. Sau cùng, con gái à, hãy nhớ rằng không có nỗi đau nào là mãi mãi!

 

>> Là phụ nữ nên học cách yêu thương chính mình

>> Là phụ nữ dù có mạnh mẽ cũng đừng quên dịu dàng

Vy Nguyễn

Tin cùng loại

Cập nhật mới