Đến Hội An khám phá rừng dừa Bảy Mẫu

Đến Hội An mà bỏ lỡ đặt chân khám phá rừng dừa Bảy Mẫu thì bạn sẽ mất đi một phần thi vị của chuyến đi

Rừng dừa rộng hàng chục ha


Rừng dừa nước Bảy Mẫu ở xã Cẩm Thanh, TP Hội An với không gian rộng lớn, thoáng đãng, hoang sơ đang thu hút rất đông du khách tìm đến khám phá, vui chơi giải trí. Du khách chỉ cần hỏi lễ tân bất kỳ khách sạn nào cũng sẽ cho du khách số điện thoại của của các đơn vị chuyên tổ chức cho khách đến đây tham quan. 

 

dua

 Rừng dừa với không gian rộng lớn, thoáng đãng, hoang sơ

Du khách chỉ cần từ phố cổ Hội An xuôi về phía Đông Nam theo con sông Hoài khoảng 3km là đến. Hoặc có thể đi cách khác bằng cách xuôi về phía biển theo đường Cửa Đại, đến con sông Đế Võng cũng sẽ có đơn vị đón khách tham quan.
Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài ngay khu vực Cửa Đại. Đây là một vùng nước lợ nên dừa phát triển rất mạnh. Từ trên thuyền lớn, tầm cách rừng dừa khỏng vài chục mét, du khách sẽ được đưa xuống thuyền thúng để len lỏi vào trong rừng dừa. Trên mỗi thuyền thúng có khoảng 2-3 khách và một người chèo, từ từ lướt sâu vào rừng khám phá.

 

dua

 Mỗi thuyền thúng có khoảng 2-3 khách và một người chèo, từ từ lướt sâu vào rừng khám phá

Điều thú vị cho chuyến đi là du khách sẽ được hướng dẫn viên làm tặng những vật phẩm bé xinh từ lá dừa như chiếc mũ, đôi mắt kiếng… làm quà lưu niệm. Đặc biệt vào dịp tháng 8 âm lịch, nếu du khách đến với rừng dừa nước Bảy Mẫu sẽ chứng kiến trái dừa nước. Du khách sẽ được thưởng thức cơm dừa nước giòn, ngọt và rất ngon.

 

dua

Du khách được tặng những món quà nhỏ xinh từ lá dừa nước

Nếu một lần tới Hội An bạn đừng chần chừ tham quan khám phá ngay nhé!

 Theo: Dantri

 

 

Tin cùng loại

Cập nhật mới